Square Enix nên cân nhắc về phi phí đầu tư trong phiên bản Tomb Raider sắp tới.

Phiên bản reboot của series Tomb Raider do Crystal Dynamics đảm nhiệm phát hành hồi tháng 3 năm ngoái mặc dù được đánh giá cao về mặt chuyên môn cũng như mang về doanh thu lên đến hàng triệu bản nhưng vẫn bị xếp vào những dự án thua lỗ cùng với Sleeping Dogs, Hitman: Absolution mà nguyên nhân nằm ở kì vọng quá cao của nhà phát hành Square Enix. Và đến thời điểm hiện tại sau gần 1 năm ra mắt, trò chơi mới bắt đầu sinh lãi - thông tin mới được Crystal Dynamics công bố gần đây.

"Cho đến tận cuối năm ngoái, Tomb Raider vẫn chưa mang về lợi nhuận cho công ty. Nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng đã vượt qua được ranh giới ấy đối với các phiên bản trên PC và console thế hệ cũ (PS3, Xbox 360)" - Scot Amos, người chịu trách nhiệm sản xuất trò chơi tại studio Crystal Dynamics.

Tomb Raider được phát hành trên PC, PS3, Xbox 360 vào ngày 5/3 và đạt doanh số 1 triệu bản bán ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, một kết quả ấn tượng nhưng đáng tiếc vẫn chưa là gì trong mắt Square Enix bởi nhà phát hành Nhật Bản này muốn trò chơi phải đạt từ 5 đến 6 triệu bản - kì vọng có phần hơi vô lý dù Tomb Raider có là một series vốn rất nổi tiếng đi chăng nữa. May mắn là các nhà lãnh đạo cũng không vì thế mà nhụt chí và hiện tại phiên bản Tomb Raider lấy hình tượng Lara Croft trẻ tuổi tiếp theo đã đang trong quá trình phát triển.

Trong thời gian tới, Square Enix đang chuẩn bị tung ra Tomb Raider: Definitive Edition, phiên bản dành cho các hệ console mới của Tomb Raider với nâng cấp rõ rệt về mặt đồ họa và dự tính ra mắt vào ngày 28/1 tới. Hy vọng thông tin về việc Tomb Raider bắt đầu sinh lãi sẽ làm cho Crystal Dynamics yên tâm tập trung vào một phiên bản tiếp theo còn hấp dẫn hơn người tiền nhiệm của mình.