Tôn vinh các thế hệ cán bộ, giáo viên

Gốc
ĐH Đà Nẵng: Tuyên dương các điển hình xuất sắc

Sáng nay (17/11), Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng năm học 2010-2011. Có 01 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Ba cho 04 cá nhân. Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng có 01 cá nhân được phong tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc trong đợt này.

PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu chúc mừng CBVC nhân ngày 20/11.

Ngoài ra, trong năm học 2010 – 2011, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tặng Cờ thi đua cho Trường CĐ Công nghệ, tặng bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân.

Đợt này, ĐH Đà Nẵng có 7 trường, đơn vị thành viên đạt danh hiệu tập thể tiên tiến; 127 cá nhân được công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở; 18 đơn vị và 100 CBVC được tặng giấy khen.

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng phong trào thi đua 2 tốt

Sáng ngày 17/11, ngành GD-ĐT Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua 2 tốt.

Học sinh biểu diễn Văn nghệ chào mừng

Năm học 2010-2011, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã hoàn thành tích cực đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, hoạt động dạy và học, đã hoàn thành xuất sắc 15/15 lĩnh vực công tác, được nhà nước, Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Bước vào năm học mới 2011-2012, từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 đến nay, các đợt lũ liên tiếp xảy ra làm ảnh hưởng đến CSVC cùng một số hoạt động, nhưng toàn ngành đã ra sức khắc phục hậu quả của thiên tai, vượt qua thách thức và bằng nhiều giải pháp phù hợp, tích cực hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tại Lễ kỉ niệm, Trường Chuyên Quốc học Huế được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Sở GD-ĐT được nhận Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT; có 7 tập thể và 13 cá nhân được tặng Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT; 14 tập thể và 13 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ.

Học viện CSND: Những tờ báo tường độc đáo chào mừng 20 – 11

Sáng 17/11, chính thức trưng bày lần đầu tiên các tác phẩm báo tường độc đáo, hoành tráng của sinh viên Học viện CSND.

Ngay từ khi có thông báo tổ chức Hội thi báo tường chào mừng ngày lễ của các thầy cô, từ tháng 10 các chi đoàn đã lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện.

Có lẽ vì có sự chuẩn bị từ rất sớm, nên hơn 50 tờ báo tường tuy mỗi tờ một vẻ, nhưng để thể hiện được sự chuẩn bị công phu, chăm chút tỷ mỷ của các bạn sinh viên.

Mặc dù được yêu cầu trình bày trên giáy A0, và nhiều người định nghĩa “báo tường là báo treo được lên tường”, nhưng có rất nhiều chi đoàn đã làm những “mô hình” báo, khung báo vô cùng hoành tráng.

Những sáng tạo, nhưng tình cảm chan chứa gửi tới thầy cô, lòng hiếu học, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần hướng tới biển đảo thiêng liêng,… tất cả không chỉ được thể hiện trong nội dung chủ đề, trong các bài viết,… mà qua cả các trình bày báo rất kỳ công.

Hình ảnh đất nước Việt Nam thân yêu được tái hiện qua nhiều trang báo

Với tinh thần hướng tới biển đảo thân yêu, chủ đề ”Vượt sóng” và màu xanh hòa bình của biển đảo quê hương cũng được nhiều chi đoàn chọn để thực hiện trong tác phẩm của mình

Kon tum: Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 20 năm thành lập Sở GD&ĐT

Sở Giáo dục và Đào tạo Kon tum tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Giáo dục và đào tạo và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu ở các huyện nghèo thuộc Chương trình 30a của Chính phủ.

Sau 20 năm thành lập, đến nay, ngành GD&ĐT tỉnh Kon tum đã có bước phát triển mạnh. Năm 1991, toàn tỉnh có 109 trường, 108 làng trắng về giáo dục thì đến nay đã phát triển lên 363 trường( tăng 254 trường) từ mầm non đến THPT, có 5 trường chuyên nghiệp và 80 trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm 1991 bình quân ở tỉnh cứ 10 người dân mới có một người đi học, hiện nay 3 người dân có một người đi học. Đến nay, toàn ngành có gần 10 ngàn cán bộ quản lý và giáo viên, trong đó có hơn 98% giáo viên đạt chuẩn đào tạo. Năm 2009, tỉnh đã hoàn thành công tác PCGD THCS; năm 2010 hoàn thành PCGDTH đúng độ tuổi…

Lãnh đạo tỉnh ủy tặng hoa cho các nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành

Tại buổi lễ, ngành GD&ĐT tỉnh đã tặng hoa, tặng quà cho các nhà giáo ưu tú, những người từng công tác trong ngành giáo dục, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh qua các thời kỳ; tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 18 cán bộ, giáo viên.

Đặc biệt, cũng trong dịp này, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tuyên dương, khen thưởng 117 nhà giáo tiêu biểu ở 2 huyện nghèo là Tu Mơ Rông và Kon Plông (thuộc chương trình 30a của Chính phủ) đã không quản ngại gian khổ, khó khăn đến từng gia đình, vận động con em đến trường, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục.

Đại Thắng, PV, Ly Ly, Nguyên Phúc

,

Tin nóng

Tin mới