ANTĐ - Chương trình giao lưu nghệ thuật mang chủ đề "Công an Nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" diễn ra tối 15-8 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Đây là hoạt động ý nghĩa Tổng cục Xây dựng Lực lượng (Bộ Công an) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, nhằm hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945/19-8-2013) và sơ kết Đợt 1 Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử Công an nhân dân (2012-2015).

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương đã về dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Trưởng Ban tổ chức Cuộc vận động, nhấn mạnh: "Cuộc vận động nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi và tôn vinh hình tượng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, thông qua việc tuyên truyền và sưu tầm những kỷ vật lịch sử, những di sản văn hóa".

Theo báo cáo của Ban tổ chức, Đợt 1 của Cuộc vận động đã sưu tầm và tiếp nhận khoảng hơn 800 đơn vị hiện vật của các cá nhân, tập thể. Đây là con số không nhỏ so với mục tiêu sưu tầm được 5.000 kỷ vật, trong thời gian 3 năm thực hiện Cuộc vận động từ năm 2012 đến năm 2015.

Buổi giao lưu đầy xúc động với các nhân chứng lịch sử

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương, ghi nhận đóng góp của các cá nhân, tổ chức hiến tặng hiện vật, cùng các nhà tài trợ đồng hành với Cuộc vận động giàu ý nghĩa này

Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật nội dung ca ngợi hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ Công an Nhân dân trong công cuộc đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ an ninh tổ quốc, điểm nhấn của Chương trình là cuộc giao lưu với các nhân chứng lịch sử.

Qua trò chuyện giao lưu, khán giả đã có dịp hiểu thêm về những hy sinh thầm lặng mà cao cả của nhiều thế hệ chiến sĩ Công an nhân dân trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, cũng như được nghe các nhân chứng kể về những kỷ niệm xúc động gắn liền với những kỷ vật lịch sử hiến tặng cho Ban tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử Công an Nhân dân.

Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Chương trình:

Thuần Thư