(VOV) - Cuộc đời của cố GS Trần Đại Nghĩa là một tấm gương sáng về ý chí, bản lĩnh về sự quả cảm và đức hy sinh tham gia chiến đấu và xây dựng Tổ quốc

Hà Nội tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu Những bài ca "Bụi phấn" và khoảnh khắc giao mùa

Sáng 17/11, tại TP HCM, ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ thành phố đến thăm gia đình cố GS Trần Đại Nghĩa nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Lê Thanh Hải đã gửi tặng gia đình cố GS Trần Đại Nghĩa một phần quà cùng lẵng hoa mang dòng chữ “Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ TP HCM chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Ông Lê Thanh Hải đánh giá cao những cống hiến to lớn trong suốt cuộc đời của cố GS Trần Đại Nghĩa, người đã miệt mài lao động, đem trí tuệ, tài năng, công sức không ngừng sáng tạo tham gia chiến đấu và xây dựng Tổ quốc. Cuộc đời của cố GS Trần Đại Nghĩa là một tấm gương sáng về ý chí và bản lĩnh, về sự quả cảm và đức hy sinh, về tài năng và nhân cách.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tặng lẵng hoa cho gia đình cố GS Trần Đại Nghĩa

Ông Lê Thanh Hải mong muốn gia đình và các thế hệ con cháu của GS Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục cống hiến trí tuệ và công sức cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Sáng cùng ngày, ông Lê Thanh Hải cũng đã đến thăm GS - TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM.

Với 75 tuổi đời, GS Chu Phạm Ngọc Sơn từng giảng dạy tại nhiều trường đại học và hiện là cố vấn khoa học cho các trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm, đào tạo và phát triển khoa học, công nghệ.

Ông Lê Thanh Hải đã thăm hỏi tình hình sức khỏe của GS Chu Phạm Ngọc Sơn và chúc giáo sư luôn mạnh khỏe, sống lâu cùng với sự phát triển của đất nước, của TP HCM./.