Tôn vinh sản phẩm qua giải thưởng ASEAN ICT Awards 2017

Gốc
Ngày 21/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017 (ASEAN ICT Awards 2017-AICTA).

Tôn vinh sản phẩm qua giải thưởng ASEAN ICT Awards 2017 - Ảnh 1

Lễ trao giải ASEAN ICT Awards 2016. Ảnh: Internet

Giải thưởng này là sáng kiến của các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (TELMIN), nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin, truyền thông có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống kinh tế-xã hội, góp phần phổ cập công nghệ trong cộng đồng; thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước Đông Nam Á và khu vực.

Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017 gồm có 6 hạng mục: Giải thưởng khu vực cho nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập; giải thưởng về nghiên cứu và phát triển.

Mỗi nước thành viên ASEAN được đề cử tối đa 3 sản phẩm cho mỗi hạng mục, tương đương tối đa 18 ứng viên tham gia. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp có thể đề cử nhiều sản phẩm cho nhiều hạng mục khác nhau. Các sản phẩm đăng ký dự thi phải bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, để thu hút cộng đồng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam biết, tham gia tích cực Giải thưởng này, Ban Tổ chức cần đổi mới cách thức thông tin về giải thưởng. Doanh nghiệp Việt Nam đã có một giải Vàng, một giải Đồng tại Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2016.

Trong năm 2017, Việt Nam cần nâng cao số lượng các sản phẩm, dịch vụ để có thể tăng thêm số lượng giải thưởng; đưa Việt Nam ra đấu trường khu vực và thế giới, góp phần mở rộng thị trường cho sản phẩm dịch vụ phầm mềm của nước ta. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản gửi trực tiếp đến các hiệp hội, tổ chức công nghệ thông tin, Sở thông tin và Truyền thông các tỉnh để tăng tính kết nối giữa Ban Tổ chức với các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước.

“Chúng ta có rất nhiều cuộc thi trong nước, nhiều sản phẩm tốt nhưng chúng ta chưa làm tốt việc kết nối giữa Ban Tổ chức và các đơn vị, hiệp hội trong nước. Rút kinh nghiệm của các năm trước, năm nay, Ban Tổ chức cần cố gắng hơn nữa trong vấn đề kết nối các đơn vị, giúp đỡ, hỗ trợ các đơn vị tiếp cận giải thưởng. Đây là dịp để chúng ta quảng bá sản phẩm và học hỏi kinh nghiệm các nước về quảng bá sản phẩm và thể hiện ý tưởng”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Tiếp nối thành công của các kỳ ASEAN ICT Awards (AICTA), Giải thưởng AICTA lần thứ 6 đã được các nước ASEAN thông qua kế hoạch tổ chức năm 2017. Cùng với đó, lễ trao giải ASEAN ICT Awards 2017 sẽ được diễn ra tại Hội nghị Bộ trưởng TELMIN lần thứ 17 tại Campuchia vào tháng 11/2017.

Khi đăng ký sản phẩm dự thi, các tổ chức, doanh nghiệp gửi thông tin về sản phẩm (theo mẫu) và video clip giới thiệu sản phẩm đăng trên YouTube (video dài khoảng 5-7 phút). Hồ sơ đăng ký và các tài liệu giới thiệu sản phẩm viết bằng tiếng Anh, nộp qua mạng cho Ban Tổ chức trong nước. Vòng sơ loại sẽ tiến hành xét duyệt trên mạng. Hạn nộp hồ sơ tham dự Giải thưởng là ngày 31/7/2017; vòng chung khảo, lễ trao giải dự kiến diễn ra trong tháng 11/2017 tại Campuchia./.

Bích Phương

Tin nóng

Tin mới