Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ máy bay cháy ở Nga

Gốc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm nay 6-5 đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin sau thảm kịch cháy máy bay ở Moscow

Được tin máy bay của hãng hàng không "Aeroflot" của Nga gặp nạn tại sân bay quốc tế Sheremetyevo trên đường bay từ Moscow đến TP Murmansk (Nga) làm 41 thành viên phi hành đoàn và hành khách thiệt mạng, nhiều người bị thương, ngày 6-5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D. Medvedev

Hãng tin Interfax của Nga dẫn nguồn tin cho biết chưa đầy 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Sheremetyevo, thủ đô Moscow (Nga) ngày 5-5 (giờ địa phương) để bay đến TP Murmansk miền Bắc nước Nga, chiếc Sukhoi Superjet 100 chở 78 hành khách, 5 phi hành đoàn, phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp. Tuy nhiên, ngay khi đáp xuống, động cơ của máy bay bốc cháy làm 41 thiệt mạng trong số 78 người trên khoang.

Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy - Ảnh: AP

Trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24 ghi nhận chiếc Sukhoi Superjet 100 gặp trục trặc 8 phút sau khi rời sân bay Sheremetyevo lúc 18 giờ 3 phút ngày 5-5 (giờ địa phương).

D.Ngọc