Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà Tết người nghèo

Gốc
Tối 13/1, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật 'Sức mạnh nhân đạo' với chủ đề 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Kỷ Hợi 2019. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dự và phát biểu ý kiến.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Ban Chấp hành T.Ư Hội CTĐ Việt Nam khóa VI phát động tháng 12-1999. Sau 20 năm thực hiện, phong trào được triển khai ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thông qua phong trào, các cấp Hội CTĐ vận động hơn 6.700 tỷ đồng, trợ giúp hơn 22 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, trong đó có gần 1,5 triệu lượt hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam. Riêng giai đoạn 2009 - 2018, phong trào trợ giúp hơn 16,9 triệu lượt đối tượng (vượt gấp 3,3 lần so với giai đoạn 10 năm trước). Tại chương trình nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ và đăng ký ủng hộ, đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam tham gia phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019. Hội CTĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký vận động trao hơn hai triệu suất quà Tết tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam...

Đánh giá cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, trong những năm gần đây, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng, trong đó có Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều đổi mới tổ chức và hoạt động, đóng góp tích cực và thiết thực vào việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, hưởng ứng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong đó, riêng Chương trình "xóa đói, giảm nghèo" của nước ta được Liên hợp quốc đánh giá là "thành công ở tầm thế giới".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Dịp này, bà con dân tộc bản Xắng Hằng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) trân trọng tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chiếc khăn piêu.

Tại chương trình, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tổ chức bán đấu giá quả bóng, chiếc áo và tấm ảnh có chữ ký của các cầu thủ cùng thành viên Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông - Nam Á 2018 - AFF Suzuki Cup, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng T.Ư Hội. Bên cạnh đó, có nhiều nội dung khác: Phối hợp Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407, từ ngày 15-12-2018 đến 14-2-2019; biểu dương và tôn vinh 40 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2018 và phát động chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, với mục tiêu toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết tặng các gia đình nghèo, gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng thiên tai trong năm 2018; các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn.

KHÁNH VÂN