Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khẳng định ý nghĩa của Đại hội XX

Theo Tân Hoa xã, phát biểu trong cuộc họp báo tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh ngày 23/10, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh ý nghĩa của Đại hội XX trong chặng đường phát triển mới của Trung Quốc.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX Tập Cận Bình phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh ngày 23/10/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX Tập Cận Bình phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh ngày 23/10/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Tập Cận Bình cho rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc phải luôn nỗ lực tự cải cách trên chặng đường phía trước. Công cuộc cách mạng và sự tôi luyện trong thế kỷ qua, đặc biệt là thập kỷ đầu tiên của kỷ nguyên mới, đã khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc mạnh hơn và năng động hơn. Ông kêu gọi các đảng viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, thận trọng để đối mặt với những thách thức và khó khăn ở phía trước.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cũng khẳng định Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn “hành động vì nhân dân và dựa vào nhân dân” và “sẽ tiếp tục nỗ lực để hiện thực hóa khát vọng của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Ông cũng cho biết Trung Quốc sẽ tiến hành cải cách sâu rộng và mở cửa hơn nữa với thế giới, thúc đẩy phát triển chất lượng cao. Ông nhấn mạnh: “Trung Quốc không thể phát triển nếu tách rời thế giới và thế giới cần Trung Quốc để phát triển”. Sau hơn 40 năm cải cách mở cửa, Trung Quốc đã tạo được hai kỳ tích là tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định xã hội lâu dài. Nền kinh tế Trung Quốc có khả năng phục hồi và tiềm năng phát triển tốt.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh Trung Quốc sẽ “hợp tác với các dân tộc khác trên thế giới để đấu tranh cho các giá trị chung của nhân loại về hòa bình, phát triển, công bằng, công lý, dân chủ và tự do”.

Phương Hồ (TTXVN)