Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội diễn tập phòng chống cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn

Gốc
Ngày 18-9, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đã phối hợp với Công an phường Cam Linh, UBND Thành phố Cam Ranh, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN) Thành phố Cam Ranh, Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh, Sư đoàn Phòng không - Không quân 377 tổ chức các buổi diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại kho Ba Ngòi/ Công ty Xăng dầu Quân đội khu vực 3.

Tình huống giả định là cháy xe ô tô stec khi nhận xăng tại giàn cấp phát, có thể cháy lan toàn bộ giàn cấp phát và lan rộng ra các khu vực khác. Sau khi phát hiện đám cháy, người phát hiện nhanh chóng hô cháy, đánh kẻng báo động và thông báo về chỉ huy kho Ba Ngòi. Ngay lập tức, các van của đường ống cấp xăng dầu trên toàn bộ khu vực được khóa lại, cắt toàn bộ điện của kho; bộ phận thông tin liên lạc đã báo cho Giám đốc Công ty xăng dầu Quân đội khu vực 3, đề nghị các lực lượng liên quan hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, đồng thời gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH cùng các lực lượng khác đến chi viện. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của kho Ba Ngòi được trang bị đầy đủ trang bị: Xe chữa cháy, trang phục bảo hộ và dụng cụ chữa cháy cá nhân nhanh chóng tiếp cận đám cháy, cô lập đám cháy, sử dụng vòi rồng, sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ, cũng triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ.

Cùng với đó, lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Thành phố Cam Ranh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng PCCC tại chỗ của kho. Chỉ trong thời gian ngắn, các lực lượng tham gia chữa cháy đã phản ứng nhanh, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời, hoàn thành tốt việc chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Tình huống các lực lượng cấp cứu người gặp nạn

Theo Đại tá Lê Xuân Thắng, Phó tổng Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội cho biết: Kho Ba Ngòi được trang bị hệ thống PCCC cố định và di động phù hợp với địa hình; chứa trữ đúng, đủ cơ số theo quy định. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của đơn vị được tổ chức huấn luyện định kỳ ít nhất 01 lần/tháng, đảm bảo luôn trong tình trạng đủ quân số trực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ… Nhờ đó, các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ luôn được lực lượng công ty trau dồi nâng cao, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố khẩn cấp.

Diễn tập PCCC tại các đơn vị của Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội là hoạt động thường xuyên nhằm kiểm tra hiệu quả trong hoạt động công tác PCCC cũng như hệ thống thiết bị PCCC tại các đơn vị. Đồng thời, qua cuộc diễn tập thực tế này sẽ nâng cao ý thức PCCC của từng cán bộ, nhân viên; khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức CHCN của lực lượng PCCC, góp phần xây dựng đơn vị thường xuyên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tin, ảnh: HẠNH TÚ

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/tong-cong-ty-xang-dau-quan-doi-dien-tap-phong-chong-chay-no-va-cuu-ho-cuu-nan-635498