Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tổng công ty cũng luôn dành sự quan tâm tới người nghèo, đồng bào khó khăn.

Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội, đó là “vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”; dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, cán bộ, công nhân viên và người lao động Tổng công ty đều làm rất tốt công tác chính sách- xã hội,công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ phòng chống thiên tai và xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, đồng đội.

Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong những năm qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, giá cả biến động, lạm phát tăng cao, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tìm kiếm việc làm gặp nhiều khó khăn... Song, Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty và Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Tổng công ty đã ký được nhiều hợp đồng, dự án có giá trị lớn và triển khai thi công hoàn thành tốt tiến độ, chất lượng công trình tiêu biểu như: Đê chắn sóng Cảng Chân Mây, Công trình Đường dây 220 kW Kiên Bình - Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Công trình đường dây 110KW Bắc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang... đảm bảo tốt công ăn việc làm, đời sống cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Kết quả SXKD của Tổng công ty những năm qua đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Năm 2019: Doanh thu: 1.350.780 triệu đồng, đạt 135,07 % so với kế hoạch, tăng 81,4% so với thực hiện năm 2018; trong đó: Doanh thu hoạt động SXKD chính: 1.308.653 triệu đồng; Lợi nhuận trước thuế: 14.614 triệu đồng đạt 136,74 % so với kế hoạch, tăng 94,72% so với thực hiện năm 2018; Lợi nhuận sau thuế: 12.109 triệu đồng đạt 141,63 % so với kế hoạch, tăng 73,85% so với thực hiện năm 2018.

Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Tổng công ty vẫn hoàn thành chỉ tiêu SXKD Bộ Quốc phòng giao. Tính đến tháng 10 năm 2020:

- Sản lượng: 1.500.591.062 triệu đồng;

- Lợi nhuận TT: 20.260.299 triệu đồng đạt 139,2 % KH năm BQP giao.

Từ kết quả SXKD đạt được, những năm qua, Tổng công ty đã trích một phần lợi nhuận và từ sự thiện nguyện của cán bộ, công nhân viên và người lao động quyên góp, ủng hộ các quỹ và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hàng chục tỷ đồng; ủng hộ xây dựng được 08 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt này, ngay sau khi lũ lụt, sạt lở núi xảy ra, Đảng và Nhà nước ta cùng các cấp, các ngành, đặc biệt là Bộ Quốc phòng đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan đơn vị tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra,đồng thời chia sẻ hết mức có thể vơíquyết tâm cao nhấtvới đồng bào miền Trung.

Hơn lúc nào hết, mỗi bát cơm, manh áo, thùng mì tôm…, hoặc chỉ là lời thăm hỏi động viên hay một phần lương thángcủa chúng ta gửi đến đồng bào miền Trung trong lúc này đều là rất cần thiết và vô cùng quý giá để cùng với các cấp, các ngành và địa phương hỗ trợ, giúp đỡđồng bào gặp nạn.

Thường vụ, Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình bị mất người thân, thân nhân hy sinh khi đang làm nhiệm vụ và gửi lời thăm hỏi ân cần đến thân nhân cán bộ, nhân viên và người lao động của Tổng công ty nằm trong vùng lũ.

Lãnh đạo tổng công ty kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động bằng những tấm lòng vàng, với tinh thần lá lành đùm lá rách, “vì khúc ruột miền Trung” hãy chung tay quyên góp, ủng hộ giúp đỡđồng bàomiền Trung ruột thịt vượt qua thời điểm khó khăn này. Mỗi tập thể: 50 triệu đồng, mỗi cá nhân bằng 01 ngày lương và sự tự nguyện quyên góp gửi đến tận tay đồng bào gặp nạn.

Phúc Linh

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/van-hoa/tong-cong-ty-xay-dung-lung-lo-phat-dong-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-mien-trung-post213192.gd