Tổng cục Cảnh sát tặng Bằng khen cho Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất

Gốc
Chiều 17/8/2017, Trung tướng Nguyễn Công Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã trao Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát cho tập thể Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma tuý.

Tổng cục Cảnh sát tặng Bằng khen cho Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Công Sơn trao Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát cho tập thể Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: T.H

Trong số 11 cá nhân được tặng Bằng khen có 7 cá nhân thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, 2 cá nhân thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý (C47) – Bộ Công an và 2 cá nhân thuộc Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất.

Chúc mừng tập thể và các cá nhân được khen thưởng, Trung tướng Nguyễn Công Sơn cho biết, thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an và Tổng cục Hải quan trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua các đơn vị của Tổng cục Cảnh sát đã có sự phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về ma tuý nói riêng rất hiệu quả.

Kết quả này thể hiện tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, trước hiểm họa ma túy mà chúng ta đang phải đối mặt, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Tổng cục Cảnh sát tặng Bằng khen cho Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2

11 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát. Ảnh: T.H

Trong gần 8 tháng năm 2017, C47 đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phá thành công 7 vụ vận chuyển trái phép chất ma tuý qua đường hàng không, bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ gần 30 kg ma túy các loại. Các vụ vi phạm này được các đối tượng sử dụng thủ đoạn rất tinh vi để cất giấu, như: Giấu trong thành valy hành lý; để trong các hộp sữa, hộp thức ăn gửi qua đường quà biếu, quà tặng...

Được biết, trong 5 năm gần đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và xử lý 1.637 vụ vi phạm, với hàng trăm vụ việc có dấu hiệu hình sự, trong đó có 58 vụ việc về ma tuý, tiền chất và các chất gây nghiện khác, bắt giữ 52 nghi phạm (trong đó có 32 đối tượng là nữ, gồm 19 người mang quốc tịch Việt Nam và 13 người nước ngoài) với tội danh vận chuyển trái phép các chất ma tuý. Đa số họ bị dụ dỗ, lừa gạt, lôi kéo bằng nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau để vận chuyển ma tuý cho các đường dây do người da màu gốc châu Phi cầm đầu./.

Lê Thu

Tin nóng

Tin mới