TP - Ngày 29/2, lãnh đạo Tổng cục Du lịch có văn bản báo cáo Bộ VHTTDL về hai vụ tai nạn liên tiếp của du khách nước ngoài tại tỉnh Lâm Đồng.

Tong cuc Du lich chan chinh an ninh du lich mao hiem - Anh 1

Thác nước tại khu du lịch Datanla.

Nhận thông tin về vụ tai nạn của ba du khách Anh ngày 26/2 tại khu du lịch Datanla, Đà Lạt, Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cập nhật tình hình giải quyết, đồng thời yêu cầu chấn chỉnh ngay công tác đảm bảo an ninh an toàn cho du khách tại các khu vui chơi mạo hiểm ở địa phương.

“Tổng cục Du lịch tiếp tục cập nhật thông tin từ cơ quan chức năng liên quan những vi phạm trong kinh doanh lữ hành mạo hiểm của các doanh nghiệp và nhân sự liên quan đến vụ tai nạn. Thông tin sơ bộ cho thấy có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng của cả doanh nghiệp và hướng dẫn viên, Tổng cục đề nghị lãnh đạo Bộ cho phép ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp và thẻ hướng dẫn viên của nhân viên công ty”- công văn nêu.

Tổng cục cũng đề nghị Bộ VHTTDL có công văn gửi UBND các tỉnh, thành cả nước, yêu cầu các sở chức năng tại địa phương tăng cường phối hợp quản lý các hoạt động kinh doanh du lịch, đặc biệt là du lịch mạo hiểm.