Tổng cục Kỹ thuật tổ chức tập huấn CTĐ-CTCT

Gốc
Sáng 11-9, Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Đảng (CTĐ), công tác chính trị (CTCT) năm 2017 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy tổng cục chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chính nhấn mạnh: Mục đích của tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động thực tiễn CTĐ, CTCT cho đội ngũ bí thư cấp ủy; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra và chủ nhiệm chính trị ở cơ sở; là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng, chính ủy, chính trị viên và đội ngũ cán bộ chính trị lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị vận dụng tiến hành có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Tổng cục Kỹ thuật tổ chức tập huấn CTĐ-CTCT - Ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chính phát biểu khai mạc hội nghị.

Tổng cục Kỹ thuật tổ chức tập huấn CTĐ-CTCT - Ảnh 2

Quang cảnh hội nghị.

Tham gia tập huấn, các đồng chí cán bộ được bồi dưỡng 7 chuyên đề: Một số vấn đề về công tác tuyên huấn trong TCKT; một số nội dung mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng; một số nội dung, quy trình công tác cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong Đảng bộ TCKT; công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ TCKT; một số vấn đề kỷ luật về Đảng, kỷ luật quân đội và xem xét gải quyết tố cáo, khiếu nại về kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên; một số vấn đề về công tác kế hoạch tổng hợp, CTĐ, CTCT.

Lớp tập huấn dành 1/2 ngày trao đổi thống nhất những nội dung khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động CTĐ, CTCT.

Qua trao đổi và nội dung các chuyên đề đã làm rõ những nội dung quan trọng, tháo gỡ được những vấn đề khó khăn, vướng mắc ở cơ sở trong công tác tư tưởng, thi đua, khen thưởng; công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát, công tác kế hoạch tổng hợp, CTĐ, CTCT; nhất là những nội dung công việc cụ thể của bí thư, cấp ủy thường xuyên phải tiến hành. Trên cơ sở đó, các đơn vị tiếp tục thống nhất về nhận thức và tổ chức thực hiện các nguyên tắc, quy định, hướng dẫn và những vấn đề thực tiễn đang đặt ra trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp ủy, xây dựng tổ chức đảng TSVM và tiến hành hoạt động CTĐ, CTCT. Đây là cơ sở quan trọng để mỗi cấp ủy, tổ chức đảng triển khai và thực hiện có hiệu quả các mặt hoạt động CTĐ, CTCT, nhất là việc xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng TSVM.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH

Tin nóng

Tin mới