Tổng cục thống kê tận dụng nhân lực 40.000 lao động của VNPost

Gốc
Ngày 17/2, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp triển khai các hoạt động thống kê.

Tổng cục thống kê tận dụng nhân lực 40.000 lao động của VNPost - Ảnh 1

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và VNPost, ngày 17/2. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 17/2, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp triển khai các hoạt động thống kê.

Cụ thể, VNPost có đội ngũ hơn 40.000 lao động với mạng lưới điểm giao dịch đi đến cấp xã trên cả nước, sẽ hỗ trợ hoạt động điều tra thống kê đồng thời cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.

Ngoài ra, VNPost sẽ hỗ trợ ngành thống kê cung cấp các dịch vụ chuyển phát tài liệu, ấn phẩm… phục vụ cho các cuộc tổng điều tra của ngành thống kê cũng như các nhu cầu chuyển phát nhanh của Tổng cục.

Một ưu thế khác mà VNPost có thể trợ giúp hiệu quả cho ngành thống kê, đó là công tác truyền thông, tuyên truyền đến từng người dân trên khắp cả nước, phục vụ các chương trình truyền thông của Tổng cục Thống kê trong các cuộc tổng điều tra, điều tra thống kê cũng như hoạt động thu, chi các khoản của Tổng cục đến các đối tượng cộng tác viên, điều tra viên thống kê và các cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu.

Theo nội dung thỏa thuận ký kết, Tổng cục Thống kê có nhiệm vụ hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê đối với người làm công tác thống kê của Bưu điện Việt Nam theo quy định của pháp luật và nhu cầu của VNPost./.

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê phát biểu tại lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với VNPost, ngày 17/2.

Tin nóng

Tin mới