Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng cục Thuế kết nối xác thực tài khoản với ngân hàng qua eTax Mobile

Các ngân hàng BIDV, VCB, SCB, ACB, HDBank và TPBank đã cấp tài khoản để người dùng kích hoạt eTax Mobile bất cứ ở đâu mà không cần phải đến cơ quan thuế. Một số ngân hàng khác cũng đang tiếp tục triển khai việc xác thực với Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế vừa thông qua ứng dụng dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động eTax Mobile, nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi nhất và góp phần mục tiêu thực hiện “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Qua đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân, hộ kinh doanh có thể dễ dàng tra cứu, tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách pháp luật thuế, nghĩa vụ thuế. Đồng thời, giúp người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với ngân sách một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Thuế cho thấy đến đầu tháng 6, có gần 60.000 lượt tải và cài đặt, sử dụng ứng dụng eTax Mobile, với trên 49.000 tài khoản đăng ký, cùng với 29.000 giao dịch qua ngân hàng thương mại với tổng số tiền trên 190 tỷ đồng.

Trong đó, để trải nghiệm ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẵn sàng cài đặt, sử dụng trên tất cả các thiết bị điện thoại sử dụng hai nền tảng hệ điều hành IOS và Android.

Ứng dụng cung cấp cho người nộp thuế các chức năng chính như đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế; tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân; giá trị gia tăng; lệ phí trước bạ; nghĩa vụ tài chính về đất; phí; lệ phí... Ngoài ra, người nộp thuế còn có thể tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người nộp thuế, thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác.

Đáng chú ý, Tổng cục Thuế cho biết hiện đã nâng cấp ứng dụng eTax Mobile đáp ứng việc đăng ký tài khoản bằng hình thức xác thực thông tin tài khoản ngân hàng.

"Khi người nộp thuế khai báo số tài khoản ngân hàng của mình thì hệ thống sẽ xác thực thông tin của người nộp thuế trên eTax Mobile với thông tin người nộp thuế tại các ngân hàng đã thực hiện kết nối, trường hợp khớp đúng thì ứng dụng cho phép đăng ký/cấp tài khoản mà người nộp thuế không cần đến cơ quan thuế để kích hoạt tài khoản", Tổng cục Thuế nhấn mạnh.

Danh sách các ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế tính đến ngày 22/6 gồm: BIDV, Vietcombank, SCB, ACB, HDBank và TPBank.

Tổng cục Thuế vẫn đang tiếp tục triển khai việc xác thực với hàng loạt ngân hàng khác như: OCB, VTB, MB, VIB, LienVietPostBank, OceanBank, Việt Á, Eximbank, Shinhan bank và sẽ kịp thời thông báo đến người nộp thuế trong thời gian sớm nhất.

Thu Trang

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/tong-cuc-thue-ket-noi-xac-thuc-tai-khoan-voi-ngan-hang-qua-etax-mobile-post7839.html