Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng giám đốc Công ty Sàn bất động sản Việt Nam lĩnh án tù chung thân

Ngày 22-11, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội kết thúc phiên xét xử bị cáo Lê Hồng Bàng (sinh năm 1976, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sàn bất động sản Việt Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên án phạt tù chung thân đối với Lê Hồng Bàng. Tòa án còn tuyên Lê Hồng Bàngphải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Theo bản án, từ tháng 3 đến cuối tháng 7-2009, Lê Hồng Bàng cùng với Hoàng Văn Cường (Giám đốc Công ty Cường Thịnh) và Hà Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Hoàng Hà) mạo nhận là chủ đầu tư các dự án 683, Lộc Hòa, Cửu Long và Phương Đông tại các địa điểm thuộc xã Minh Khai (huyện Từ Liêm, Hà Nội). Bốn dự án này đều chưa được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch, chưa xác nhận được chủ đầu tư và không có quyết định giao đất làm dự án xây dựng nhà ở. Bản thân Bàng và những công ty liên quan đều không có khả năng tài chính để bảo đảm thực hiện các dự án. Tuy nhiên, Bàng, Cường, Linh đã tự ý thuê thiết kế dự án và rao bán nhà dưới hình thức "hợp đồng vay vốn" để đăng ký mua căn hộ. Trong bốn tháng, Bàng và các đồng phạm đã thu tiền, chiếm đoạt của gần 400 người với số tiền hơn 346 tỷ đồng. Trong số này, Bàng chuyển cho Cường gần 166 tỷ đồng, Linh 54 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Bàng đã khắc phục được tiền cho 131 người, còn hơn 202 tỷ đồng chưa có khả năng thanh toán.

Hoàng Văn Cường và Hà Tuấn Linh hiện đang bỏ trốn.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/phap-luat/th-i-s/t-ng-giam-c-cong-ty-san-b-t-ng-s-n-vi-t-nam-l-nh-an-tu-chung-than-1.322364