Tổng giám đốc TTXVN tiếp Đại sứ Ấn Độ và Đại sứ Indonesia

Trong 2 ngày 6 và 7/10/2021, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia Denny Abdi đến chào xã giao.

* Ngày 6/10/2021, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma đến chào xã giao.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma đến chào xã giao.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Pranay Verma chúc mừng Tổng giám đốc Vũ Việt Trang được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm là người đứng đầu hãng thông tấn quốc gia. Đại sứ đánh giá cao thông tin của TTXVN mang tính khách quan, toàn diện và cho biết báo Việt Nam News là nguồn tin chính thức hằng ngày của Đại sứ.

Tổng giám đốc Vũ Việt Trang cảm ơn Đại sứ và chúc mừng Đại sứ quán Ấn Độ vừa tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tác động toàn diện đến mọi lĩnh vực, Tổng giám đốc hy vọng các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2022 sẽ diễn ra thành công. Đại sứ cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, bày tỏ mong muốn được hợp tác với TTXVN trong việc tổ chức các sự kiện nhân dịp kỷ niệm này. Tổng giám đốc Vũ Việt Trang đề xuất hai hãng có thể tổ chức các sự kiện phù hợp như triển lãm ảnh về quan hệ giữa hai nước, Đại sứ Ấn Độ trả lời phỏng vấn trên các kênh truyền thông của TTXVN.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma.

Về các hoạt động hợp tác giữa TTXVN và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng giám đốc Vũ Việt Trang đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Đại sứ quán trong việc cung cấp học bổng Chương trình hợp tác Kinh tế, Kỹ thuật của Chính phủ Ấn Độ. Sau khi kết thúc các khóa học tại Ấn Độ, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của TTXVN không chỉ được nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ mà còn có tình cảm yêu mến, gắn bó với đất nước, con người và văn hóa Ấn Độ. Đại sứ Pranay Verma cho biết, hiện các khóa học đã được chuyển sang hình thức trực tuyến (e-ITEC), các học viên có thể tiếp tục theo học và hy vọng sang năm có thể sang học trực tiếp tại Ấn Độ khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cũng tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Vũ Việt Trang và Đại sứ Pranay Verma đã trao đổi thông tin về hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các dự án cộng đồng mà Ấn Độ đang triển khai mang lại lợi ích cho người dân đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Yên Bái.

* Ngày 7/10, tại cuộc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia Denny Abdi đến chào xã giao và chúc mừng nhân dịp Tổng giám đốc Vũ Việt Trang được bổ nhiệm, Tổng giám đốc Vũ Việt Trang cảm ơn Đại sứ và thông báo với Đại sứ về tình hình phát triển của TTXVN thời gian qua.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ Indonesia Denny Abdi đến chào xã giao.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ Indonesia Denny Abdi đến chào xã giao.

Thông tin của TTXVN về Indonesia, đặc biệt là thông tin do các phóng viên của TTXVN thường trú tại Jakarta thực hiện, đã giúp tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia.

Hiện TTXVN có mối quan hệ hợp tác với Hãng thông tấn ANTARA của Indonesia. Hai hãng duy trì các hoạt động trao đổi song phương và hợp tác đa phương trong khuôn khổ Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA).

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ Indonesia Denny Abdi.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tiếp Đại sứ Indonesia Denny Abdi.

Đại sứ Denny Abdi nhấn mạnh vai trò của truyền thông, đặc biệt của TTXVN, trong việc cung cấp thông tin về Việt Nam ra nước ngoài. Thông tin của TTXVN giúp thế giới hiểu hơn về Việt Nam, đất nước đang ngày càng có vai trò quan trọng trong ASEAN và đóng góp tích cực tại các diễn đàn khu vực và thế giới. Đại sứ bày tỏ sẵn sàng là cầu nối để thúc đẩy hợp tác giữa TTXVN với ANTARA cũng như với các cơ quan truyền thông khác tại Indonesia.

Tổng giám đốc Vũ Việt Trang và Đại sứ Denny Abdi nhất trí triển khai hợp tác trong lĩnh vực thông tin nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và hỗ trợ truyền thông về giới trẻ của hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, sáng tạo và kỹ thuật số.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/tong-giam-doc-ttxvn-tiep-dai-su-an-do-va-dai-su-indonesia-20211007204952674.htm