Tổng hợp vòng 4 Ngoại hạng Anh: Loạn lạc!

Gốc
là những gì người ta có thể nói về cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh cho tới lúc này. Không ứng viên nào, kể cả Manchester United có sức mạnh vượt trội.

Hai nửa buồn vui Manchester

Cuối cùng thì Manchester United cũng mất điểm. Trận hòa 2-2 trên sân của Stoke City cho thấy Manchester United vẫn còn nhiều việc phải làm, dù thực tế họ là đội bóng có lực lượng mạnh nhất giải đấu lúc này.

Tổng hợp vòng 4 Ngoại hạng Anh: Loạn lạc! - Ảnh 1

Trận hòa 2-2 trên sân của Stoke City cho thấy Manchester United vẫn còn nhiều việc phải làm

Khi gặp phải một đối thủ chưa ngoan cường, phòng thủ hợp lý và có nhiều thời điểm tự tin dâng cao đội hình, Manchester United bộc lộ nhiều vấn đề.

Đó có thể là việc Lukaku chưa thật sự có bản năng "sát thủ", hai cánh của Manchester United chưa quá "tù", hoặc sự lúng túng của bộ đôi trung vệ trụ cột. Mourinho vẫn còn nhiều việc phải làm.

Nếu ứng viên số 1 Manchester United gặp rắc rồi, thì ứng viên số 2 Manchester City lại có chiến thắng đậm không tưởng trước Liverpool. Một chiến thắng giúp họ tiếp tục nằm trong top đầu và tràn trề khả năng đứng số 1 thời gian tới.

Nhưng tới trước khi Sadio Mane bị thẻ đỏ và Liverpool thủng lưới liên tiếp, Man City vẫn bộc lộ nhiều nhược điểm và lẽ ra đã có thể bị đối thủ trừng phạt. Tỷ số cuối cùng không phải thật sự mọi thứ, cũng giống như cái cách The Kop đã hạ Arsenal vòng trước.

Tổng hợp vòng 4 Ngoại hạng Anh: Loạn lạc! - Ảnh 2

Manchester City có chiến thắng đậm không tưởng trước Liverpool.

Cuộc đua vô địch Premier League: Chưa rõ ràng

Hai đội bóng bị nghi ngờ, Tottenham và Chelsea cùng có chiến thắng ở vòng này trước Everton và Leicester City. Cả hai chiến thắng đều khá thuyết phục, và cho thấy sẽ là sai lầm khi khinh thường họ.

Tottenham có vẻ vẫn chưa tốt trên sân khách, và cần giải quyết "bài toán Wembley" khi luôn chơi tồi ở sân đấu này. Trong khi đó, Chelsea tiếp tục đà thắng lợi khi đã có trận thắng thứ 3 liên tiếp. Nên nhớ rằng họ đã hạ cả Tottenham, Everton và Leicester City.

Đó là lý do khiến cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh cho tới lúc này trở nên khó đoán. Không ứng viên nào, kể cả Manchester United có sức mạnh vượt trội.

Tổng hợp vòng 4 Ngoại hạng Anh: Loạn lạc! - Ảnh 3

Hai đội bóng bị nghi ngờ, Tottenham và Chelsea cùng có chiến thắng ở vòng này

Man City có lực lượng mạnh mẽ, nhưng Tottenham và Chelsea cũng cho thấy tiềm năng lớn. Bên cạnh đó, đừng bỏ quên Liverpool. Có lẽ phải tới Giáng sinh, mọi chuyện mới thật sự rõ ràng.

Arsenal hồi sinh, Everton tệ hại

Chiến thắng 3-0 trước Bournemouth ngay tại Emirates cho thấy, một khi các học trò của HLV Arsene Wenger thoải mái về tâm lý và sức lực, họ có thể chơi thăng hoa như thế nào. Các Pháo thủ nếu tiếp tục duy trì phong độ, vẫn có thể là thế lực của Ngoại hạng Anh, và có thể cạnh tranh top 4.

Tổng hợp vòng 4 Ngoại hạng Anh: Loạn lạc! - Ảnh 4

Alexandre Lacazette ghi bàn cho Arsenal trong trận thắng 3-0 trước AFC Bournemouth.

Một đội bóng đáng chú ý khác là Everton, khi họ tiếp tục thua trận thứ hai trước một đội bóng trong top 6. Vòng trước là Chelsea, giờ là Tottenham. Cả hai đều là hai trận thua tâm phục khẩu phục. HLV Ronald Koeman vẫn chưa thể khiến Everton thật sự trở thành một thế lực của giải đấu.

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam | 15:56 11/09/2017

Tin nóng

Tin mới