Tổng kết chương trình hiến máu tình nguyện Samsung

Gốc
Ngày 23/8/2014, tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương (Hà Nội), diễn ra lễ tổng kết chương trình Hiến máu tình nguyện Samsung “Chung dòng máu Việt 2016”.

Nhân viên Samsung xếp hàng đăng ki hiến máu

Sau 10 năm tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện bằng chiến dịch “Chung dòng máu Việt 2016”, với quy mô lớn và rộng khắp toàn quốc, Tập đoàn Samsung điện tử tại Việt Nam đã thực hiện chương trình kéo dài 3 tháng (6 - 8/2016), tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam, với sự tham gia nhiệt tình của của hơn 15.000 cán bộ công nhân viên, đạt hơn 12.000 đơn vị máu thành công - lần đầu tiên, chương trình “Chung dòng máu Việt” được mở rộng tới cả các công ty con thuộc Tập đoàn Samsung tại Việt Nam, gồm: Samsung Điện cơ (SEMV), Samsung Display Việt Nam (SDV) và Samsung SDI Việt Nam (SDIV).

Chương trình “Chung dòng máu Việt” do Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trung tâm Truyền máu nhân đạo Tp.Hồ Chí Minh, cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên thực hiện.

Theo báo cáo tổng kết, “Chung dòng máu Việt 2016” thành công tốt đẹp, với hơn 15.000 nhân viên đăng kí hiến máu, đạt 12.891 đơn vị máu thành công, trong đó 4.137 đơn vị máu tại SEV, 156 đơn vị máu tại SVMC, 6.802 đơn vị máu tại SEVT (nhiều hơn tổng lượng máu thu được tại lễ hội hiến máu lớn nhất cả - Lễ hội Xuân hồng năm 2016), 1.119 đơn vị máu tại SDV, 393 đơn vị máu tại SEMV và 284 đơn vị máu tại SDIV, đội ngũ hỗ trợ tổ chức gần 200 người. So với mục tiêu đề ra, tổng lượng máu thu được vượt chỉ tiêu 11%.

Ông Han Myoung Sup – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam tham gia hiến máu

Ông Han Myoung Sup – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Thành công của “Chung dòng máu Việt 2016” là một trong những dấu mốc quan trọng để Samsung Việt Nam tiếp tục nỗ lực đóng góp cho cộng đồng. Mỗi giọt máu cho đi là thêm một hi vọng sống cho người bệnh đồng thời thể hiện tinh thần “Lá lành đùm rá rách” sẻ chia sự sống, tình yêu thương. Samsung Việt Nam luôn mong muốn thể hiện trách nhiệm công dân tại Việt Nam, sẵn lòng chia sẻ cùng cộng đồng cũng như đồng hành vì tương lai tươi sáng hơn”.

Tại lễ tổng kết, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong chiến dịch, bao gồm 5 tập thể nhà máy Samsung (SEV, SEVT, SEMV, SDV và SDIV), 5 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại lễ tổng kết chương trình, Samsung đã thông báo kế hoạch hỗ trợ kinh phí 1,2 tỷ đồng cho 3 đơn vị, gồm: Hội Chữ thập đỏ Bắc Ninh, Thái Nguyên và Viện Huyết học, trong đó hơn 600 triệu đồng dành cho 4 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và không thể chi trả chi phí phẫu thuật đang được điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Với 12,891 đơn vị máu thu được từ “Chung dòng máu Việt 2016”, tình trạng thiếu hụt máu cho mùa cao điểm đã được tháo gỡ, cũng như giảm bớt áp lực về nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện tuyến cơ sở. Đây là điều vô cùng quý báu với Viện khi là đơn vị cung cấp máu cho 150 bệnh viện trên cả nước.

Hoàng Mỹ

Tin nóng

Tin mới