Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng kết chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển'

Sau hơn 3 năm 3 tháng thực hiện, chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển' đã trao và ký kết trao hơn 1,2 triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Sáng ngày 8/9, Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” - Kỷ niệm Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển” vượt mốc sau 3 năm được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; bà Phạm Phương Thảo, Nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" góp phần khơi dậy, nâng cao tinh thần yêu nước trong mỗi con người Việt Nam. Sau đúng 3 năm 1 tháng phát động, Chương trình đã chính thức vượt mốc một triệu lá cờ, đạt mục tiêu chương trình đã đặt ra.

Giai đoạn 2 của chương trình được chính thức phát động và triển khai thực hiện từ ngày 8/9 với tên gọi "Tự hào cờ Tổ quốc", gồm 3 hợp phần: "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc". Mục tiêu đặt ra là đến năm 2024, tức sau 5 năm phát động, chương trình sẽ đạt 2 triệu lá cờ Tổ quốc, bằng 200% kế hoạch ban đầu.

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển” vượt mốc sau 3 năm phát động và thưc hiện

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển” vượt mốc sau 3 năm phát động và thưc hiện

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh - đánh giá chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc.

Cũng theo ông Khuê, việc chương trình chính thức vượt mốc chỉ tiêu giai đoạn đầu đã đề ra là một kết quả, một nỗ lực lớn rất đáng tự thể hiện sự ủng hộ, trân trọng của người dân TP. Hồ Chí Minh, của toàn xã hội dành cho chương trình. "Đó không chỉ đơn thuần là những kết quả vật chất mà quan trọng hơn, chương trình đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của bà con ngư dân nói riêng, nhân dân cả nước nói chung" - ông Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh.

"Tôi tin tưởng rằng trong giai đoạn mới, chương trình sẽ tiếp tục tìm những nội dung và hình thức mới, những cách làm thiết thực hơn nữa để phát huy hiệu quả của chương trình, tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, cũng như tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh.

Ông Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Bình Định cho rằng, việc trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân cùng với các chính sách hiện nay của Chính phủ sẽ tạo thêm niềm tin, tạo sức mạnh, động lực để ngư dân yên tâm ra khơi, bám biển. Đồng thời, góp phần thực hiện việc đánh bắt, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cũng như khai thác ngư trường, phục vụ phát triển kinh tế của gia đình, của quê hương đất nước.

“Ngư dân Bình Định hoàn toàn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc tổ chức đánh bắt xa khơi cũng như bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Những việc mà chúng ta làm chứng tỏ rằng sau lưng mỗi ngư dân có hậu phương vững chắc, có sự hỗ trợ rất lớn của các lực lượng. Chủ quyền của Tổ quốc là điều thiêng liêng nhất, mỗi người có trách nhiệm phải bảo vệ", ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.

Hà Linh