Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng chính thức khai trương

Sáng 6-11, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng chính thức khai trương trước sự chứng kiến của lãnh đạo ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc.

Nói về tầm quan trọng trong quan hệ của hai nước, ông Ahn Min Sik, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho hay, tổng đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam được tích lũy từ 20 triệu USD lên thành 68,1 tỉ USD vào năm 2019. Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam và giao lưu nhân lực cũng tăng lên 500 lần.

"Vào năm ngoái, 4,3 triệu người Hàn Quốc tới Việt Nam và 550.000 người Việt Nam đã tới Hàn Quốc...Đồng thời, 60.000 hộ gia đình Hàn Việt cũng đang kết nối hai nước qua dòng máu chung", ông Ahn Min Sik nói.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng khai trương vào sáng ngày 6-11. Ảnh: HOÀI AN.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng cho hay, trong 10 nước ASEAN thì Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc đã thành lập tới 3 cơ quan công vụ. "Điều nay cho thấy ý nghĩa và kỳ vọng của Hàn Quốc dành cho Việt Nam theo chính sách hướng Nam mới", ông Ahn Min Sik thông tin.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng chia sẻ với những khó khăn và mất mát mà người dân Miền Trung đã hứng chịu do thiên tai gây ra.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chính thức khai trương tại Đà Nẵng.

Theo ông Minh, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng và sẽ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hàn Quốc với Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung.

Cũng tại sự kiện này, đại diện phía Hàn Quốc đã trao tiền ủng hộ đồng bào Huế và Quảng Ngãi khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

LÊ PHI

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/tong-lanh-su-quan-han-quoc-tai-da-nang-chinh-thuc-khai-truong-948474.html