Cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Campuchia đã khánh thành ngôi trường dành cho con em Việt kiều ở đây.

Sáng 3/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia phối hợp với Chi hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Siem Reap tổ chức lễ khánh thành trường học dành cho con em Việt kiều tại huyện Chi Kreng, tỉnh Siem Reap và tặng quà Tết cho bà con Việt kiều nơi đây.

Tong lanh su quan Viet Nam khanh thanh truong hoc Viet kieu Campuchia - Anh 1

Tổng lãnh sự tại Battambang Nguyễn Sơn Thủy cắt băng khánh thành ngôi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng ấp Mạc La, huyện Chi Kreng bày tỏ: Không chỉ bản thân ông mà tất cả bà con nơi đây rất phấn khởi trước món quà tặng đầy tình nghĩa của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là cơ sở quan trọng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho con em Việt kiều được học hành, giữ bản sắc dân tộc và hòa nhập cộng đồng.

Tong lanh su quan Viet Nam khanh thanh truong hoc Viet kieu Campuchia - Anh 2

Niềm vui của các em học sinh trong trường.

Cô Nguyễn Thị Quyên- giáo viên của trường, người đã có nhiều năm gắn bó với học sinh địa phương nói: “Mấy năm trước ở đây rất nghèo khổ, không có trường học, nay xin cám ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã ủng hộ cho học trò chúng tôi có ngôi trường mới, có bàn, có ghế. Xin cám ơn các thầy, các cô đã quan tâm đến học sinh ấp Mạc La, tỉnh Siem Reap chúng tôi.”/.

PV/VOV-Phnom Penh