Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi Việt kiều

Gốc

Chiều ngày 12/9 (tức ngày 14/8 Âm lịch), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia phối hợp với Tỉnh hội Khmer-Việt Nam Preah Sihanouk và Công ty Metfone Preah Sihanouk (thuộc Tập đoàn Viettel) tổ chức Tết Trung thu 2019 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng con em kiều bào hiện đang sinh sống tại tỉnh Preah Sihanouk.

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý (đứng) động viên các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt kiều chăm ngoan, học tập tốt

(Ảnh: Quang Anh-Đào Chung)

Trò chuyện với hơn 30 cháu thiếu niên, nhi đồng Việt kiều, đồng chí Vũ Ngọc Lý, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, biểu dương tinh thần chăm ngoan, học giỏi của các cháu trong năm qua; động viên, khuyến khích các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em học tiếng Việt, đồng thời tích cực tham gia các cấp học của Campuchia để nhanh chóng hòa nhập xã hội sở tại. Tổng Lãnh sự cũng đề nghị Ban Chấp hành Tỉnh hội Việt kiều Preah Sihanouk nâng cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm chăm lo, vun đắp cho thế hệ trẻ giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, hướng về cội nguồn dân tộc.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã trao tặng các suất quà của Tổng Lãnh sự quán và Nhà tài trợ - Công ty Metfone Preah Sihanouk để các cháu thiếu niên, nhi đồng có một Tết Trung thu ý nghĩa.

\

Tổng Lãnh sự, Phu nhân và Nhà tài trợ phát quà Trung thu cho các cháu

Tết Trung thu 2019 của các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt kiều tại tỉnh Preah Sihanouk đã diễn ra trong bầu không khí giản dị, ấm cúng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cháu thiếu nhi và các bậc phụ huynh.

Sau khi đồng thanh hát bài “Chiếc đèn ông sao” của Nhạc sỹ Phạm Tuyên, các cháu háo hức chờ “phá cỗ”

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như những tình cảm của Tổng Lãnh sự quán và nhà tài trợ giúp các em thiếu niên, nhi đồng Việt kiều tỉnh Preah Sihanouk hướng về nguồn cội, cô giáo Nguyễn Thị Sương, người có hơn 12 năm tình nguyện “xóa mù chữ” cho trẻ em gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, khẳng đinh sẽ dành hết tâm sức dạy dỗ các em biết đọc, biết viết để sau này làm người có ích cho xã hội.

Trước đó, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý, Phu nhân Đỗ Quỳnh Nga cùng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã đến thăm lớp học của các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt kiều. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự và Phu nhân đã chuyển tặng các cháu những bộ sách và truyện tranh của Nhà xuất bản Dân trí (thuộc Trung ương Hội khuyến học Việt Nam) nhằm giúp các cháu có hứng thú hơn trong quá trình học tiếng Việt.

TLS Vũ Ngọc Lý và Phu nhân Đỗ Quỳnh Nga (ngoài cùng, phải) tặng sách và truyện tranh

của Nhà xuất bản Dân trí cho lớp học

Ở tuổi 67, “kỹ sư tâm hồn” Nguyễn Thị Sương vẫn dành trọn tâm huyết

cho việc dạy dỗ các cháu thành thạo đọc, viết tiếng Việt

Hoàng Thanh