Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Tây Úc tiếp lửa cho đội thuyền buồm Việt Nam

Gốc
Ngày 29/12/2015, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Tây Úc đã đến thăm đội đua thuyền Clipper Đà Nẵng – Việt Nam trong thời gian đoàn thuyền cập cảng tại Albany và mang theo quà tặng là những hộp cà phê mới, thứ đã tiếp sức cho thủy thủ đoàn trên các đại dương.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Tây Úc ông Lê Viết Duyên cùng phu nhân và bà Van Collin đại diện cho Viet Coffee đã đến thăm Thuyền trưởng Wendy Tuck và các thủy thủ đoàn thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tại cảng Albany.

Có mặt tại đây, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên và phu nhân đã thăm quan thuyền và bếp nơi đun cà phê. Điều đặc biệt là kể từ khi rời London vào cuối tháng 8/2015, ước tính các thủy thủ đội đã uống trên 5.000 ly cà phê Việt Nam và chỉ còn túi cuối cùng trước khi nhận được món quà mới từ Tổng Lãnh sự.

“Chúng tôi thực sự thích món quà cà phê này từ thành phố Đà Nẵng và Việt Nam. Đây là vũ khí bí mật của chúng tôi và giúp chúng tôi tiến lên. Chúng tôi rất tự hào được đại diện Đà Nẵng, Việt Nam; thành phố và đất nước luôn ủng hộ, gửi thư và gặp chúng tôi tại cảng. Chúng tôi rất mong chờ được đến Đà Nẵng và thậm chí còn háo hức hơn sau khi xem đoạn video quảng bá tại tiệc chiêu đãi tối hôm qua”. Thuyền trưởng Wendy chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Tây Úc tiếp lửa cho đội thuyền buồm Việt Nam - Ảnh 1

Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên và phu nhân, Thuyền trưởng Wendy Tuck, ông William Ward – Giám đốc Điều hành Clipper Ventures (từ phải sang) và thủy thủ đội Đà Nẵng – Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã chia sẻ với các đại diện của Albany về sự phát triển đáng kể của thương mại giữa Tây Úc và Việt Nam trong thời gian 3 năm ông ở đây đồng thời nhấn mạnh những cơ hội tiềm năng về giáo dục, văn hóa, kinh doanh.

“Tôi rất vui được đến Albany để chào đón thuyền Đà Nẵng – Việt Nam cùng thủy thủ thay mặt cho thành phố Đà Nẵng và Việt Nam. Cuộc đua Clipper là cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi quảng bá du lịch, thương mại, đầu tư và văn hóa đến thế giới. Tôi cũng có cơ hội gặp Thị trưởng thành phố Albany để xúc tiến các mối quan hệ và cơ hội hợp tác, như thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam trong số 20000 học sinh, sinh viên đang học ở Úc” – Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên chia sẻ.

Nói về những lợi ích mà Đà Nẵng và Việt Nam đang nhận được thông qua hợp tác với Clipper, Ông William Ward, Giám đốc Điều hành Công ty Clipper Ventures, nói: “Chúng tôi lập ra cuộc đua như một nền tảng để xây dựng các mối quan hệ quốc tế không chỉ giữa các thủy thủ mà còn giữa các đối tác nhằm giúp họ thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch, cũng như hợp tác về văn hóa và giáo dục”.

“Tôi rất vui khi biết ông Tổng Lãnh sự đã tận dụng chuyến thăm của mình để gặp gỡ Cảng đăng cai, thành phố Albany, và tôi hi vọng các cơ hội được hai bên xác định sẽ phát triển thành những lợi ích hữu hình trong tương lai”.

Như vậy, sau hơn 3 tháng khởi động, từ thủ đô London nước Anh đoàn đua đã vượt qua ba chặng Đại dương Rio de Janeiro (Brazil), Cape Town (Nam Phi) và Albany (Tây Úc).

Sau điểm dừng tại Albany, đoàn sẽ tiếp tục chặng đua đến các điểm Sydney, Whitsundays, Đà Nẵng, Thanh Đảo – Trung Quốc, Seattle, Panama, New York, Derry - Londonderry và Den Helder (Hà Lan), trước khi quay trở lại London ngày 30/7/2016.

Hoàng Yến

Tin nóng

Tin mới