Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, tặng quà thương bệnh binh tại Thanh Hóa

Vừa qua, tại Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công và thân nhân liệt sĩ Đỗ Viết Thành hy sinh tại đảo Gạc Ma.

Tại buổi thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đại diện công đoàn các bộ, ngành Trung ương đã trao tặng Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa 75 triệu đồng góp phần cải thiện bữa ăn cho người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, tặng quà thương bệnh binh

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà ại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe tới các thương, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đồng thời, khẳng định, sự cống hiến, hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ là vô giá, không gì có thể bù đắp được. Hiện nay ở mỗi làng quê trên đất nước Việt Nam đều có gia đình chính sách, người có công; có nghĩa trang liệt sĩ và vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa có tên trên bia mộ. Để ghi nhớ công ơn của các gia đình chính sách, người có công vào dịp Ngày 27.7 hằng năm, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức rất nhiều các hoạt động như viếng nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà; thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn đội ngũ cán bộ, chuyên môn y tế, nhân viên Trung tâm tiếp tục nỗ lực hơn nữa với tinh thần, trách nhiệm cao và bằng tấm lòng hiếu nghĩa làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, xem việc phục vụ, chăm sóc các thương, bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công như chăm sóc người thân, ruột thịt của mình.

Đồng thời, gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và tri ân đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công; đồng thời mong muốn Công đoàn Viên chức tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa hiện đang chăm sóc, điều trị 235 thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công. Trong đó có 44 thương, bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp; 67 thương, bệnh binh tâm thần; 26 thân nhân liệt sĩ già cả cô đơn, con liệt sĩ tật nguyền và 98 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi thân nhân liệt sĩ Đỗ Viết Thành hy sinh tại đảo Gạc Ma

Tại buổi thăm hỏi, tặng quà chị Đỗ Thị Hiền, là vợ liệt sĩ Đỗ Viết Thành hy sinh tại đảo Gạc Ma, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ân cần chia sẻ với chị Hiền và gia đình, đồng thời mong muốn chị Hiền giữ gìn sức khỏe, là chỗ dựa tin cậy của gia đình. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao quà từ Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng Lao Động, số tiền 5 triệu đồng và 5 triệu đồng quà từ Công đoàn Viên chức Việt Nam.

NGUYỄN LINH

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/54549/tong-ldld-viet-nam-tham-tang-qua-thuong-benh-binh-tai-thanh-hoa