Tổng LĐLĐVN và Đảng Cộng sản Ukraina: Mong muốn quan hệ tiếp tục được vun đắp

Gốc
Ngày 25.10, đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Ukraina do đồng chí Uplazhko V.N - Bí thư BCHTƯ Đảng Cộng sản Ukraina làm trưởng đoàn. Tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo các ban chuyên môn, đoàn thể của Tổng LĐLĐVN.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội; vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản; vai trò của tổ chức CĐ. Trong phần trao đổi về tình hình LĐ, việc làm, quan hệ LĐ ở VN và hoạt động CĐVN, đồng chí Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh đến việc CĐVN hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN đã đạt được nhiều thành tựu. Một trong những vấn đề đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Ukraina quan tâm trao đổi là thành công của CĐ khi tham gia, xây dựng Bộ luật LĐ, luật CĐ đã được Quốc hội VN thông qua tháng 6.2012.

Bên cạnh đó đoàn cũng trao đổi về tình hình hoạt động CĐ ở khu vực kinh tế ngoài Nhà nước, việc ký kết thỏa ước lao động tập thể; việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ; vấn đề tiền lương tối thiểu; vấn đề phòng, chống tham nhũng… Tại buổi làm việc, đồng chí Uplazhko V.N cho biết hiện Ukraina đang có tình trạng NLĐ không có việc làm. Một trong những cương lĩnh hành động của Đảng Cộng sản Ukraina là bảo vệ khoản tiền lương của NLĐ; có sự hợp tác chặt chẽ với tổ chức CĐ các vùng để đảm bảo tiền lương cho NLĐ. Hiện Đảng Cộng sản Ukraina có khoảng trên 111.000 đảng viên, sinh hoạt trong 27 đảng bộ địa phương và hơn 7.000 đảng bộ cơ sở.

Đối với quan hệ giữa tổ chức CĐ hai nước, những năm gần đây đã thường xuyên tiến hành trao đổi đoàn cấp cao. Nhận lời mời của phía Liên hiệp CĐ Ukraina, tháng 11 tới, Tổng LĐLĐVN sẽ cử đoàn đại biểu cấp cao sang thăm, làm việc với Liên hiệp CĐ Ukraina. Nhân dịp này, đồng chí Đặng Ngọc Tùng bày tỏ lòng biết ơn trước tình cảm của nhân dân, LĐ và CĐ Ukraina đã dành cho nhân dân, LĐ và CĐVN trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời đồng chí Đặng Ngọc Tùng hy vọng quan hệ truyền thống tốt đẹp đó giữa VN - Ukraina và tổ chức CĐ hai nước sẽ tiếp tục được vun đắp, phát triển.

Tin nóng

Tin mới