Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 3,4 tỷ đồng hỗ trợ chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Ngày 2-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã tới Bắc Ninh và Bắc Giang nắm tình hình và thăm, động viên, tặng quà công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại hai tỉnh.

Trao hỗ trợ tại tỉnh Bắc Ninh.

Tại tỉnh Bắc Ninh, trao đổi với đoàn công tác, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 900 ca mắc Covid-19; gần 50.000 trường hợp F1, F2. Trong đó, có gần 300 ca bệnh là đoàn viên công đoàn, người lao động. Do yêu cầu của công tác phòng, chống dịch, số lượng công nhân không được đi làm, phải ngừng việc ngày càng tăng.

Tại Bắc Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái thông tin, thời gian qua, tỉnh đã "giữ chân" 67.000 công nhân, lao động ngoại tỉnh ở lại trên địa bàn mà không về quê để hạn chế việc lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Tỉnh cũng như cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, chăm lo cho công nhân, lao động tại các khu nhà trọ để họ có đời sống ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc với hai tỉnh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, các cấp công đoàn cần bảo đảm nhu cầu thiết yếu của công nhân, lao động trong khu phong tỏa, khu cách ly.

"Chính sách thì không phân biệt, nhưng trước mắt cần quan tâm, ưu tiên lao động ngoại tỉnh, vì đây là những người khó khăn hơn cả", ông Nguyễn Đình Khang nói.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang đã trao cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi nơi 500 triệu đồng, trao cho Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi nơi 1 tỷ đồng, để giúp phòng, chống dịch, hỗ trợ nhân dân trên địa bàn, đồng thời chăm lo cho công nhân, lao động bị nhiễm bệnh, thuộc diện cách ly và gặp khó khăn trong đời sống, việc làm.

Đoàn công tác cũng đã thăm và hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) mỗi nơi 200 triệu đồng.

* Ngày 2-6, Ban tổ chức chương trình “Suất ăn yêu thương” đã gửi đi 300 suất ăn dinh dưỡng đầu tiên, trao tặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Chương trình do Viện Dinh dưỡng quốc gia cùng Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Hội truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện. Mục tiêu của chương trình là cung cấp trên 10.000 suất trong khoảng thời gian 20 ngày. Mỗi suất ăn khoảng 50.000 đồng, có giá trị dinh dưỡng trung bình là 800-900 kcalo, do các đầu bếp giỏi của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội chế biến.

GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, suất ăn được tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của nhân viên y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt, cần có sức khỏe, sức bền và khả năng miễn dịch tốt. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm đặc biệt với thực phẩm rõ nguồn gốc, được bảo quản, vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn. Suất ăn sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ cho các y, bác sĩ tại tuyến đầu.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hà Phong - Bảo Hân

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1001470/tong-lien-doan-lao-dong-viet-nam-trao-34-ty-dong-ho-tro-chong-dich-tai-bac-ninh-bac-giang