Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ tử nạn khi trực thăng rơi

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ qua đời sau khi chiếc trực thăng quân sự chở ông rơi xuống khu vực Coonoor, huyện Nilgiris, bang Tamil Nadu do điều kiện thời tiết xấu, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh ngày 8-12-2021 cho biết.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ qua đời sau khi chiếc trực thăng quân sự chở ông rơi xuống khu vực Coonoor

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ qua đời sau khi chiếc trực thăng quân sự chở ông rơi xuống khu vực Coonoor

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã triệu tập cuộc họp Nội các khẩn cấp sau khi chiếc trực thăng quân sự Mi-17V5 chở Tướng Bipin Rawat, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, rơi xuống khu vực Coonoor vào ngày 8-12.

Tổng cộng 14 người, trong đó có Tướng Bipin Rawat, vợ ông, các lính biệt kích và phi công của Không quân Ấn Độ (IAF), được cho là đã có mặt trên trực thăng.

Theo các phương tiện truyền thông, 13 trong số 14 người trên chiếc trực thăng gặp nạn được xác nhận là đã thiệt mạng. Danh tính của các nạn nhân sẽ được xác định thông qua xét nghiệm ADN.

Một nguồn tin trong ngành hàng không Nga cho biết, trực thăng bị rơi do điều kiện thời tiết xấu. “Nguyên nhân khiến chiếc trực thăng Mi-17V-5 gặp nạn ở Ấn Độ là do điều kiện thời tiết. Sương mù dày đặc làm tầm nhìn giảm”, nguồn tin cho biết.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ qua đời sau khi trực thăng gặp nạn trên hành trình từ căn cứ không quân Sulur, huyện Coimbatore, đến Wellington ở Coonoor. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Sputnik

Hoàng Cường

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tong-tham-muu-truong-quan-doi-an-do-tu-nan-khi-truc-thang-roi-post489116.antd