Âm Nhạc Hiệp là một game online 3D thuộc thể loại game âm nhạc vũ đạo được phát triển và vận hành bởi công ty Snail Games.

Âm Nhạc Hiệp là một game online 3D thuộc thể loại game âm nhạc vũ đạo được phát triển và vận hành bởi công ty Snail Games. Trò chơi có bối cảnh thế giới âm nhạc kết hợp với yếu tố ma pháp huyền ảo, cùng 1 nền tảng đồ họa tuyệt đẹp và nhiều nội dung gameplay phong phú và độc đáo, thỏa mãn nhu cầu của cả những người chơi khó tính nhất.

Âm Nhạc Hiệp Gameplay 1

Âm Nhạc Hiệp Gameplay 2

So với lần thử nghiệm đầu, trò chơi đã tăng cường thêm khía cạnh cốt truyện. Khi người chơi mới đăng nhập vào game, họ sẽ được xem 1 đoạn phim ngắn dưới dạng hình ảnh để hiểu rõ về bối cảnh của thế giới ma pháp kỳ ảo Âm Nhạc Hiệp.

Ở lần thử nghiệm này, hệ thống tạo nhân vật đã có rất nhiều sự thay đổi. Đầu tiên là khung cảnh sân khấu khá hoành tráng ở phía sau, số lượng nhân vật cũng được giảm bớt từ 6 xuống 4. Công năng tùy chỉnh nhân vật cũng được lược bỏ, do đó mà phần tạo nhân vật của game trở nên rất đơn giản.

Sau khi hoàn thành việc lực chọn nhân vật, người chơi sẽ được đưa tới giáo trình tân thủ. Phần này chủ yếu để giới thiệu qua cách chơi cơ bản của game, đối với những người chơi đã quen thuộc với thể loại game âm nhạc thì có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Đồ họa có thể coi là một điểm nổi bật ở Âm Nhạc Hiệp, trò chơi có thiết kế hình ảnh rất đẹp, nhân vật có tỷ lệ chân thực, ngoại hình và khuôn mặt đều rất chi tiết và cực chuẩn. Trường cảnh cũng rất đa dạng và sinh động, đặc biệt là khi người chơi ấn được Perfect, hệ thống sẽ dựa theo số lượng Perfect liên tục mà xuất hiện nhiều loại hiệu ứng hoa lệ xung quanh nhân vật.

Người chơi sẽ xuôi theo dòng nhiệm vụ và tình tiết chính để phát triển nhân vật cũng như hiểu thêm về những gameplay độc đáo như hình thức nhảy theo nhịp, hình thức nhảy sét, nhảy đồng bộ 4K… Hoàn thành nhiệm vụ thì nhân vật sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và kim thị.

Trò chơi cũng sử dụng phương thức mở phòng giống nhiều game âm nhạc khác, người chơi có thể tự do lựa chọn phòng đợi, hình thức nhảy, đặt tên phòng, mật mã… Phòng đợi chính là gia viên của người chơi, trước mắt sẽ có 2 loại gia viên, 1 loại là dành cho tân thủ, 1 loại cao cấp hơn sẽ được mở ra khi người chơi đạt cấp 50 trở lên. Tạo xong phòng ưng ý thì người chơi tiếp tục tiến hành chọn màn nhảy và bản nhạc.

Trong game có tổng cộng 4 hình thức ấn nhịp gồm kinh điển, nguyên sáng, tiết tấu và tiết phách, mỗi loại ấn nhịp sẽ có nhiều dạng gameplay để người chơi lựa chọn.

Ở lần thử nghiệm này, trò chơi có mở ra hệ thống “quán bar”, người chơi có thể tự do chọn nhạc và nhảy cùng mọi người, nếu không thích nhảy thì bạn có ngồi ở quầy bar và chat với bạn bè.

Hệ thống xã giao trong Âm Nhạc Hiệp vô cùng phong phú, gồm gia viên, pet là hình dạng những em bé rất dễ thương, thành lập vũ đoàn, kết hảo hữu. Người chơi có thể cho pet ăn đồ ăn, trang trí căn phòng nhỏ rất dễ thương.

Hệ thống item mall trong game cực kỳ phong phú với hàng trăm loại đồ đạc, phục trang theo phong cách gợi cảm, gây cười hay thanh lịch. Đặc biệt thú vị là hệ thống trung tâm chỉnh hình mới được đưa vào trong lần thử nghiệm này.

Tổng thể mà nói, Âm Nhạc Hiệp là một game online 3D thuộc thể loại âm nhạc vũ đạo có chất lượng cao, hình ảnh nhân vật chân thực rất cuốn hút, nhiều nội dung gameplay mới lạ và có phần thử thách, hệ thống xã giao phong phú. Đây mới chỉ là lần thử nghiệm thứ 2 nên trò chơi sẽ còn có nhiều cải tiến, cập nhật thú vị hơn nữa trong tương lai.