Tổng thống Algeria bổ nhiệm các thành viên chính phủ mới

Gốc
Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika ngày 17/8 đã bổ nhiệm các thành viên chính phủ mới theo điều 93 của Hiến pháp, sau khi đã tham vấn tân Thủ tướng Ahmed Ouyahia.

Tổng thống Algeria bổ nhiệm các thành viên chính phủ mới - Ảnh 1

Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika. (Nguồn: Alchetron)

Theo phóng viên TTXVN tại Alger, Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika ngày 17/8 đã bổ nhiệm các thành viên chính phủ mới theo điều 93 của Hiến pháp, sau khi đã tham vấn tân Thủ tướng Ahmed Ouyahia.

Văn phòng tổng thống cho biết Tổng thống Bouteflika đã bổ nhiệm 28 thành viên chính phủ mới, trong đó có một số thay đổi như ông Youcef Yousfi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Công nghiệp và Mỏ thay cho ông Madjouh Bedda, ông Abdelwahid Temmar được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nhà ở, Đô thị và Thành phố và ông Mohamed Benmeradi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thương mại.

Các chức vụ bộ trưởng quan trọng vẫn giữ nguyên như dưới thời chính phủ tiền nhiệm, theo đó ông Abdelkader Messahel và ông Nour-Eddine Bedoui vẫn giữ chức Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Quy hoạch lãnh thổ, Bộ Tư pháp vẫn do ông Tayeb Louh lãnh đạo và Tổng tham mưu trưởng quân đội là Tướng Ahmed Gaïd Salah. Chính phủ mới của Thủ tướng Ouyahia có 4 nữ bộ trưởng.

Trước đó một ngày, tân Thủ tướng Ouyahia đã chính thức nhậm chức. Trước khi được bổ nhiệm, ông Ouyahia là Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống và từng có 3 nhiệm kỳ làm thủ tướng, trong đó có 2 nhiệm kỳ dưới quyền Tổng thống Bouteflika./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới