Tổng thống Armenia hoàn tất lập chính phủ mới

Gốc
Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan ngày 16/6 đã hoàn tất việc thành lập chính phủ mới, thay cho nội các cũ vừa từ chức hôm 31/5 theo quy định của Hiến pháp nước này.

Nguồn tin cho biết đại đa số các bộ trưởng trong nội các tiền nhiệm của Armenia đều giữ nguyên vị trí. Cụ thể, Tổng thống Sargsyan ngày 2/6 đã ký sắc lệnh tái bổ nhiệm ông Tigran Sarkisyan làm Thủ tướng.

[Armenia: Bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Quốc hội mới]

Tiếp đó, ngày 4/6, ông ký sắc lệnh tái bổ nhiệm một loạt bộ trưởng các bộ chủ chốt như Ngoại trưởng Edward Nalbandyan, Bộ trưởng Quốc phòng Seiran Oganyan và Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Armen Eritsyan.

Ngày 16/6, Tổng thống ký sắc lệnh tái bổ nhiệm ông Armen Gevorkyan vào chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quản lý lãnh thổ, và các Bộ trưởng Văn hóa Asmik Pogosyan, Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Armen Ashotyan, cùng hàng loạt chức vụ bộ trưởng các bộ như Bộ các vấn đề cộng đồng, Bộ Bảo vệ Môi trường, Bộ Nông nghiệp, Bộ Tài chính, Bộ Kinh tế, Bộ Tư pháp...

Theo Hiến pháp Armenia, trong thời gian 20 ngày sau khi được thành lập, Chính phủ cần trình Quốc hội thông qua chương trình hành động và theo kế hoạch, Quốc hội Armenia sẽ họp phiên bất thường để thảo luận chương trình này vào các ngày 20-22/6 tới./.

(TTXVN)

Tin nóng

Tin mới