Tổng thống Bashar al - Assad muốn lục quân Nga tham chiến ở Syria

Gốc
Tổng thống Syria Bashar al – Assad đã lần đầu tiên lên tiếng về khả năng yêu cầu các lực lượng quân đội tác chiến mặt đất của Nga tham gia vào chiến dịch chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Bashar al - Assad muốn lục quân Nga tham chiến ở Syria - Ảnh 1

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, việc hỗ trợ chưa được đề cập vì hoạt động của không quân Nga là rất hiệu quả.

Tổng thống Assd không loại trừ trường đất nước Syria hợp gia tăng đáng kể số lượng các phần tử khủng bố từ khắp nơi trên thế giới, chính quyền Damascus có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ quân sự của Nga “trên mặt đất”.

“Trong thực tế, không quân Nga hoạt động rất hiệu quả trong nửa năm qua, đã hỗ trợ quân đội Syria, và mọi người đều biết rằng từ khi bắt đầu sự hỗ trợ này vào năm 2015, cán cân đã thay đổi và chúng tôi đã có thể lấy lại Palmyra, và Aleppo, và nhiều khu vực khác.

Mới đây chúng tôi đã có thể bảo vệ Hama, đó là một cuộc tấn công lớn và được tổ chức tốt, nhưng chúng tôi đã đánh bật chúng.

Do đó, sự hỗ trợ này là rất hiệu quả, và, tất nhiên, chúng ta không quên sự hỗ trợ tích cực của người Iran trên mặt đất, họ đã không gửi quân đội, nhưng với các sĩ quan, với các cố vấn của mình, họ đã đóng một vai trò rất quan trọng”, hãng Sputnik ngày 21/4 dẫn lời Tổng thống Syria.

“Có lẽ trong tương lai nếu kẻ thù của chúng tôi và những người ủng hộ, những kẻ khủng bố tay sai của họ thay đổi chiến lược và đưa đến số lượng ngày càng tăng những kẻ khủng bố từ khắp thế giới, sẽ có đội quân của những kẻ khủng bố tại thời điểm đó, khi ấy có thể sẽ cần thiết sự hiện diện của lục quân Nga.

Tuy nhiên, vào lúc này tôi không cho là cần thiết. Những gì đã được thực hiện đã đầy đủ và rất tốt”, Tổng thống Assad nhấn mạnh.

Tùng Dương

Tin nóng

Tin mới