Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Biden kết thúc chuyến thăm Ả Rập Xê-út mà không đạt được thỏa thuận dầu mỏ

Tổng thống Joe Biden sẽ kết thúc chuyến thăm Ả Rập Xê-út mà không đạt được thỏa thuận tăng nguồn cung dầu trong bối cảnh suy thoái năng lượng quốc tế và giá xăng dầu tăng tại Mỹ.

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

"Tôi đang làm tất cả những gì có thể để tăng nguồn cung cho Hoa Kỳ, điều mà tôi mong đợi sẽ xảy ra", Tổng thống Biden cho biết hôm thứ Sáu 15/7, theo Washington Times.

"Ả Rập Xê-út có thể chia sẻ tính cấp thiết đó và dựa trên các cuộc thảo luận của chúng tôi ngày hôm nay, tôi hy vọng chúng tôi sẽ thấy những bước tiến xa hơn trong những tuần tới".

Tổng thống đã có cuộc trò chuyện với các phóng viên sau cuộc gặp với Quốc vương Ả Rập Xê-út Salman và Thái tử Mohammed bin Salman.

Trở lại chính đất nước của ông, người Mỹ đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu hụt năng lượng do sản xuất năng lượng nội địa của Mỹ giảm nhiều so với nhu cầu và giá xăng tiếp tục tăng. Giá xăng trung bình trên toàn quốc lần đầu tiên vượt quá 5 đô la mỗi gallon trong lịch sử Mỹ vào tháng 6.

The Times đưa tin Nhà Trắng đã phát hành một tờ thông tin rằng sản lượng dầu sẽ tăng 50% trong tháng 7 và 8, nhưng mức tăng này là tham khảo một thông báo trước đó từ OPEC+.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/tong-thong-biden-ket-thuc-chuyen-tham-a-rap-xe-ut-ma-khong-dat-duoc-thoa-thuan-dau-mo-660185.html