Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Biden thông báo kế hoạch tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông dự định tái tranh cử và có khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm 2023.

“Ý định của chúng tôi là ra tái tranh cử, chúng tôi luôn có ý định đó. Xét cho cùng thì đây là một quyết định gia đình", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với phóng viên tại Nhà Trắng hôm 9/11.

Tổng thống Biden cho biết gia đình ông muốn ông tham gia tranh cử và không cảm thấy vội vàng để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Theo Tổng thống Biden, quyết định của ông không liên quan đến bất kỳ thông báo nào từ đối thủ năm 2020 của ông - cựu Tổng thống Donald Trump, người dự kiến cũng sẽ tranh cử.

Ông Biden năm nay 80 tuổi, luôn đối mặt với những câu hỏi về việc ông có tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai trên cương vị Tổng thống Mỹ hay không.

Tổng thống Biden cho hay, sau khi trở về từ chuyến công du châu Á, ông sẽ mời các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ và Cộng hòa đến Nhà Trắng để thảo luận về các ưu tiên trong tương lai.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ được coi như cuộc trưng cầu ý đối với kết quả điều hành chính phủ của Tổng thống Joe Biden nói riêng và đảng Dân chủ nói chung trong gần 2 năm qua.

Reuters đưa tin, đến nay, đảng Cộng hòa chỉ chiếm lợi thế khiêm tốn trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và có khả năng nắm quyền kiểm soát Hạ viện. Tuy nhiên, quyền kiểm soát Thượng viện vẫn xoay quanh ba cuộc đua chưa ngã ngũ vào cuối ngày 9/11 (theo giờ Mỹ).

Kông Anh(Nguồn: Reuters)