Tổng thống D.Trump nhấn mạnh tới kỷ nguyên công lý mới tại Mỹ

Gốc

Tổng thống D.Trump nhấn mạnh tới kỷ nguyên công lý mới tại Mỹ - Ảnh 1

Ông Jeff Sessions tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng trước sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. (Nguồn: Reuters)

Ngày 9/2, ông Jeff Sessions đã tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng, chính thức trở thành Bộ trưởng Tư pháp Mỹ. Tổng thống Donald Trump hoan nghênh sự kiện này là "sự khởi đầu của một kỷ nguyên công lý mới."

Phát biểu tại Phòng Bầu Dục, Tổng thống Trump nhận định nước Mỹ đang phải đối mặt với nạn tội phạm gia tăng và mối đe dọa từ khủng bố đẫm máu. Ông nêu rõ vào thời điểm nguy hiểm này, nước Mỹ cần có một Bộ trưởng Tư pháp kiên quyết.

Về phần mình, tân Bộ trưởng Sessions ủng hộ quan điểm của Tổng thống Trump đối với nhu cầu cấp thiết giải quyết vấn nạn bạo lực, nhấn mạnh đây là một "khuynh hướng nguy hiểm."

Trước đó một ngày, với 54 phiếu thuận và 47 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã nhất trí với quyết định của Tổng thống Donald Trump đề cử nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Sessions giữ chức Bộ trưởng Tư pháp. Ông Sessions sẽ nắm cương vị lãnh đạo Bộ Tư pháp với 113.000 nhân viên, trong đó có 93 thẩm phán trên khắp nước Mỹ.

Ông Sessions từng là thẩm phán Mỹ tại quận Alabama trong giai đoạn 1981-1993 trước khi trở thành người đứng đầu ngành tư pháp của bang Alabama. Vị nghị sĩ này được biết là người có quan điểm cứng rắn đối với vấn đề nhập cư.

Ngày 30/1, ông Trump đã sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, bà Sally Yates sau khi bà ra lệnh cho các đại diện pháp lý của bộ này không thực thi sắc lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số./.

Tin nóng

Tin mới