Tổng thống Donald Trump khẳng định Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội

Gốc
Ngày 9-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Trên trang mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: 'Các phái viên của tôi vừa rời Triều Tiên sau một cuộc họp rất hiệu quả và đã thống nhất thời gian, địa điểm cho cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ hai với ông Kim Jong-un. Cuộc gặp này sẽ diễn ra tại TP Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28-2. Tôi mong đợi cuộc gặp với ngài Kim Jong-un và tiến tới xây dựng hòa bình'.

Tổng thống Donald Trump lần thứ hai đọc thông điệp liên bang

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp ở Singapore, tháng 6-2018 - Ảnh: Reuters.

Cùng ngày, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun nhận định, các cuộc đàm phán trong tuần này với Triều Tiên để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai là hiệu quả, song cho biết vẫn còn một số vấn đề khó khăn. Ông bày tỏ tin tưởng rằng Washington và Bình Nhưỡng sẽ đạt được tiến triển thực sự.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha khẳng định, Hàn Quốc ủng hộ hoàn toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Bà cũng kêu gọi Đặc phái viên Biegun làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa hai đồng minh nhằm thúc đẩy hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên thông qua việc phát triển quan hệ liên Triều và các mối quan hệ Mỹ - Triều.

Tổng thống Donald Trump khẳng định Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội