Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Duterte cấm thành viên nội các nói tục, trừ ông

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói chỉ duy nhất nhà lãnh đạo này được phép nói tục, và không ai trong nội các được hành xử tương tự.

Trong cuộc họp trực tuyến ngày 4/5, ông Harry Roque - người phát ngôn của Tổng thống Philippines - nói: “Trên mặt trận ngoại giao, thông điệp của tổng thống là những lời tục tĩu không được xuất hiện. Còn thông điệp của tổng thống với thành viên nội các là chỉ có ông mới được (nói tục) như vậy".

Theo ông Harry, ông Duterte không muốn tính cách cá nhân của mình phát ngôn ra những lời lẽ không thích hợp, đặc biệt trong những lĩnh vực nhạy cảm như ngoại giao.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Roque nói như trên, sau khi được hỏi về bài đăng trên Twitter của ngoại trưởng Philippines nhắm vào chính phủ Trung Quốc hôm 3/5.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr đã nổi giận với Trung Quốc thông qua một loạt bài đăng trên Twitter. Ông Locsin yêu cầu Trung Quốc “cuốn gói ngay lập tức” nhằm phản đối về sự hiện diện trái phép của hàng trăm tàu cá Trung Quốc.

Vào ngày 4/5, phát ngôn viên Roque cho biết Ngoại trưởng Locsin đã xin lỗi, và nói ông Locsin chỉ bày tỏ quan điểm cá nhân, không phải dưới mệnh lệnh của Tổng thống Duterte hay theo chính sách của nước này.

Phương Linh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tong-thong-duterte-cam-thanh-vien-noi-cac-noi-tuc-tru-ong-post1211948.html