Tổng thống Hàn Quốc thay Tổng thư ký Nhà Xanh

Gốc
Văn phòng Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) ngày 5/8 cho biết Tổng thống Park Geun-hye đã chính thức tiến hành cải tổ bộ máy giúp việc.

Tổng thống Park Geun-hye. (Nguồn: sina.com)

Đây được coi là một trong những nỗ lực để bắt đầu một giai đoạn mới sau sáu tháng đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.
Theo đó, cựu nghị sỹ quốc hội ba khóa, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kim Ki-choon đã được bổ nhiệm làm tân Tổng thư ký của Nhà Xanh thay thế cho ông Huh Tae-yeol.
Ông Kim Ki-choon, 73 tuổi, được coi là một trong những nhân vật thân cận nhất của bà Park Geun-hye và vốn được giới truyền thông gọi là thành viên “Nhóm 7 chính trị gia” từng sát cánh với bà Park Geun-hye nhiều năm trước khi tham gia tranh cử tổng thống (tháng 12/2012).
Bên cạnh đó, cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Liên minh Châu Âu Park Joon-woo được bổ nhiệm làm cố vấn chính trị cao cấp. Cựu Chủ tịch Công ty viễn thông Hanaro Telecom Yoon Chang-bun đảm nhận vai trò Cố vấn chiến lược tương lai.
Trong khi đó, cựu Giám đốc Viện đào tạo tư pháp được giao trọng trách làm Cố vấn về vấn đề dân sinh. Ngoài ra, cựu Thứ trưởng Bộ Phúc lợi Choi Won-yeong được bổ nhiệm làm Cố vấn tuyển dụng và phúc lợi.
Bà Park Geun-hye chính thức nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc hồi cuối tháng Hai vừa qua và là nữ tổng thống đầu tiên của Xứ sở Kim chi. Tuy nhiên, bà Park Geun-hye đã phải mất 52 ngày mới kiện toàn được bộ máy chính phủ mới do sự phản đối của quốc hội.
Không lâu sau đó, bà Park Geun-hye cũng đã buộc phải cách chức phát ngôn viên của mình khi đang thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức.
Dư luận chung cho rằng, Tổng thống Park Geun-hye thay thế Tổng thư ký của mình là để nhân vật này chịu trách nhiệm trong vụ việc liên quan đến vấn đề xâm hại tình dục, tuyển chọn nhân sự và một số vấn đề khác./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới