Tổng thống Hàn thăm gia đình nạn nhân tàu chìm lần hai

Gốc
Hôm nay Tổng thống Park Geun Hye thăm thân nhân nạn nhân tàu Sewol chìm lần hai. Bà cũng gửi lời xin lỗi tới người nhà những người thiệt mạng và mất tích.

“Tôi hiểu các bạn đang rất tuyệt vọng. 20 ngày đã trôi qua kể từ khi tàu Sewol chìm. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm”, bà Park nói với gia đình hành khách mất tích trong vụ tàu đắm vẫn đang chờ đợi tại cảng Paengmok trên đảo Jindo.

Tổng thống Park Geun Hye trò chuyện cùng Bộ trưởng Đại dương và Ngư nghiệp, Lee Ju Young khi họ thăm gia đình nạn nhân tại cảng Paengmok. Ảnh: Yonhap

Đây là lần thứ hai bà Park thăm thân nhân hành khách tàu Sewol. Hôm 17/4, một ngày sau khi tàu Sewol gặp nạn, bà Park đã đến cảng Paengmok. Cuộc gặp giữa người đứng đầu chính phủ Hàn Quốc và thân nhân hành khách diễn ra trong một hội trường kín và báo chí chỉ biết thông tin trong cuộc họp báo sau đó.

Khi một thân nhân hành khách hỏi rằng bà sẽ xử lý ông Lee Ju Young, Bộ trưởng Đại dương và Ngư nghiệp, ra sao, nữ tổng thống trả lời: “Bất kỳ ai chịu trách nhiệm về vụ tai nạn, bất kỳ ai phạm lỗi sẽ bị điều tra và trừng phạt. Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và sẽ trừng phạt các quan chức không làm tròn nhiệm vụ”.

Động thái thăm gia đình nạn nhân lần thứ hai của người đứng đầu Nhà Xanh có thể xem là hành động xoa dịu công chúng về sự phản ứng chậm chạp của chính quyền đối với vụ tai nạn. Một số quan chức chính phủ còn bị nghi ngờ có quan hệ không phù hợp đối với chủ tàu Sewol và một vài cá nhân khác liên quan đến tai nạn.

Theo một cuộc điều tra từ ngày 28/4 đến 30/4, hai tuần sau thảm kịch tàu Sewol, tỷ lệ ủng hộ bà Park giảm xuống dưới 48%, giảm 11%, so với 2 tuần trước đó.

Tính đến hôm nay, 244 người đã thiệt mạng trong vụ tàu Sewol chìm. 60 người khác vẫn mất tích. Gia đình những hành khách mất tích vẫn ở Paengmok để chờ tin người nhà.

Thợ lặn tìm kiếm trong các phòng kín ở tàu Hàn Quốc chìm Các thợ lặn đã phải chống chọi dòng hải lưu mạnh và gió lớn vào ngày 3/5 để tìm kiếm thi thể hàng chục hành khách ở các phòng chưa mở trong tàu Seoul chìm.

Đỗ Quyên

Tin nóng

Tin mới