Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Maduro: Sẽ có thêm chiến đấu cơ nước ngoài hạ cánh tại Venezuela

Sau khi 2 máy bay ném bom Nga hạ cánh tại Venezuela khiến phương Tây để mắt, Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố sẽ còn nhiều chiến đấu cơ nước ngoài khác hạ cánh tại quốc gia Nam Mỹ này trong những tháng tới.

Bốn máy bay quân sự Nga hạ cánh tại Venezuela. Ảnh: Reuters

Ngày 10/12, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160, phi cơ vận tải quân sự An-124 và chiếc Il-62 của quân đội Nga hạ cánh tại Venezuela. Những máy bay quân sự này đã vượt quãng đường 10.000 km tới Venezuela để tham gia huấn luyện chung với lực lượng Không quân Venezuela.

Hãng Sputnik (Nga) dẫn lời Tổng thống Maduro nói: “Các chiến đấu cơ khác sẽ đến trong những tháng tới”.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Venezuela cũng khẳng định sự hiện diện của các máy bay quân sự Nga vốn thuộc chương trình hợp tác song phương giữa hai quốc gia.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã phản đối việc các máy bay quân sự Nga hạ cánh tại Venezuela. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga vào ngày 11/12 đánh giá phát biểu của ông Pompeo là thiếu chuyên nghiệp.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đến thăm Moskva hôm 5/12. Tại cuộc gặp người đồng cấp Venezuela, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự ủng hộ Caracas.

Về phần mình, Tổng thống Maduro khẳng định ông tin rằng cuộc đối thoại với nhà lãnh đạo Nga sẽ mang lại tin tức tốt lành cho hợp tác và kinh tế giữa hai quốc gia.

Hà Linh/ Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-maduro-se-co-them-chien-dau-co-nuoc-ngoai-ha-canh-tai-venezuela-20181213202848035.htm