Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dành một phần trong ngày quân Mỹ tấn công tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden để chơi bài. Chi tiết này cùng một số thông tin mới hé lộ sự "yếu ớt" của Obama đã được trợ lý cũ của ông tiết lộ với báo giới.

Love (bên trái) tháp tùng Obama trong một chuyến công cán

Tờ Telegraph cho biết hôm 15/8 rằng cựu trợ lý Reggie Love đã kể lại việc Tổng thống Obama chơi trò sắp bài Spades tới 15 lần, khi chờ tin đặc nhiệm SEAL tấn công vào khu nhà của Osama Bin Laden nằm tại Abbotabad, Pakistan.

Love cho biết trong khi các quan chức an ninh hàng đầu của Obama đang tụ lại ở Phòng Tình huống trong Nhà Trắng để theo dõi diễn biến chuyển về từ Pakistan, cá nhân ông lại ngồi yên ở phòng ăn tối. Theo lời Love, Obama còn thốt lên rằng: "Tôi sẽ không tới căn phòng đó. Tôi không thể theo dõi toàn bộ chuyện này".

Cùng ngồi với Obama có Love, nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng Pete Souza và trợ lý Marvin Nicholson. Tất cả họ đã buộc phải chơi bài với Tổng thống. Cuối cùng Obama vẫn tới Phòng Tình huống, nơi ông được chụp bức ảnh chăm chú theo dõi vụ tấn công bên cạnh Phó Tổng thống Joe Biden và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton

Nhà Trắng chưa có bình luận gì về thông tin của Love. Có điều người ta biết rằng ông Obama là người mê chơi bài và thường đốt thời gian trong những lần công du trên chiếc máy bay Air Force One thông qua việc đánh bài poker cùng với các trợ lý.

V.L
Thể thao & Văn hóa