Tổng thống Mỹ Biden hy vọng gặp Tổng thống Nga Putin trong chuyến công du nước ngoài

Gốc
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 6 sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4/5 cho biết ông hy vọng sẽ gặp người đồng cấp phía Nga Vladimir Putin trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên vào tháng 6 tới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 6 sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức và sẽ tới Anh để tham dự hội nghị thượng đỉnh nhóm G7. Khi được hỏi tại cuộc họp báo nhằm cập nhật tình hình Covid-19 ở Mỹ ngày 04/05, Tổng thống Biden cho biết ông hy vọng sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thời gian diễn ra chuyến công du của mình. Ngoài tham dự thượng đỉnh G7 diễn ra từ 11/06 tới 13/06, ông Biden cũng dự kiến sẽ có chặng dừng chân ở Bỉ để gặp các lãnh đạo châu Âu và NATO.

Nhà Trắng cho biết các quan chức Mỹ đang tìm cách thực hiện một cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Putin sau khi ông Biden từng gợi ý một cuộc gặp ở một nước thứ ba trong cuộc điện đàm tháng trước. Trong cuộc điện đàm đó, ông Biden đã nêu các quan ngại của Mỹ đối với các hoạt động của Nga ở Ukraina đồng thời thảo luận việc gia hạn Hiệp ước START mới và cảnh báo Nga về các cuộc tấn công mạng và can thiệp bầu cử Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-my-biden-hy-vong-gap-tong-thong-nga-putin-trong-chuyen-cong-du-nuoc-ngoai-855055.vov