Tổng thống Mỹ chính thức khẳng định kỳ vọng về cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga

Gốc
Ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong chuyến công du châu Âu dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Giới chức Mỹ đang phối hợp với những người đồng cấp Nga để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Biden-Putin tại một nước thứ 3. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với báo giới sau bài phát biểu về công tác ứng phó đại dịch Covid-19 của Mỹ, ông Biden nói: "Đó là hy vọng và kỳ vọng của tôi. Chúng tôi đang nỗ lực vì điều đó".

Ông Biden có kế hoạch tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Cornwall, Anh dự kiến từ ngày 11-13/6, sau đó tới Brussels để gặp giới lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 14/6.

Giới chức Mỹ đang phối hợp với những người đồng cấp Nga để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Biden-Putin tại một nước thứ 3 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden với tư cách Tổng thống Mỹ.

(theo Reuters)

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/tong-thong-my-chinh-thuc-khang-dinh-ky-vong-ve-cuoc-gap-dau-tien-voi-tong-thong-nga-144190.html