Tổng thống Mỹ coi giáo dục phải là ưu tiên hàng đầu

Gốc
VOV.VN - Ông Obama đưa ra phát biểu này trong bối cảnh tái đấu ngân sách giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tại Quốc hội vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 25/10 nhấn mạnh, giáo dục là một trong những ưu tiên ngân sách hàng đầu của chính phủ. Theo ông, các ưu tiên ngân sách cần phải được quyết định dựa trên ý thức chung hướng tới phát triển kinh tế.

“Một ngân sách cắt giảm là điều mà chúng ta không cần. Thay vì những lỗ hổng thuế gây lãng phí và không giúp tạo ra việc làm, chúng ta nên giải phóng các nguồn lực để đầu tư vào những thứ có thể giúp phát triển đất nước như giáo dục, nghiên cứu khoa học hay cơ sở hạ tầng. Chúng ta cần phải nghĩ tới những điều có thể giúp tăng trường, tạo ra việc làm, mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người trẻ. Đây mới là những thứ thực sự cần đầu tư.”

(ảnh: truenomads)

Phát biểu của Tổng thống Obama trong bối cảnh cuộc tái đấu ngân sách giữa chính phủ Mỹ, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tại Quốc hội sẽ bắt đầu vào tuần tới. Tới nay, Tổng thống Mỹ vẫn nhiều lần bày tỏ hy vọng tăng cường đầu tư vào những vấn đề như giáo dục hay cơ sở hạ tầng, trong khi đảng Cộng hòa tập trung vào việc kiềm chế nợ quốc gia và thu hẹp vai trò của chính phủ.

Những căng thẳng chính trị trong nước xung quanh vấn đề ngân sách và nợ công đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh nước Mỹ trên trường quốc tế cũng như làm tổn hại tới nền kinh tế quốc gia đang trên đà hồi phục./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin
Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới