Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Mỹ công khai yêu cầu Trung Quốc điều tra ông Joe Biden

Tổng thống Donald Trump ngày 3/10 đã công khai yêu cầu nhà chức trách Trung Quốc điều tra đối thủ - cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho rằng, Trung Quốc và Ukraine nên quan tâm tới ứng viên tổng thống Mỹ năm 2020, cũng như cho rằng, cuộc điều tra luận tội đối với ông là nhảm nhí.

Theo ông Trump, Trung Quốc nên bắt đầu mở một cuộc điều tra đối với cha con ông Joe Biden vì các hoạt động của họ ở Trung Quốc cũng tồi tệ như ở Ukraine.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang bế tắc trong cuộc chiến thương mại và sẽ nối lại đàm phán vào tuần tới.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosy mới đây cho biết, đã khởi động cuộc điều tra luận tội Tổng thống, liên quan tới việc ông Trump yêu cầu Ukraine điều tra cha con ông Joe Biden.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff ngày 3/10 nói rằng, Tổng thống Trump đã phá vỡ lời thề lúc tuyên thệ nhậm chức, khi yêu cầu một quốc gia khác can thiệp nhằm mang lại lợi thế cho mình trong chiến dịch tranh cử.

Hành động này đe dọa hệ thống bầu cử và an ninh quốc gia của Mỹ và cần phải được lên án, ông Adam Schiff nhấn mạnh.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ đã gọi cuộc điều tra luận tội ông do đảng Dân chủ dẫn đầu là hành động đảo chính. "Khi tôi hiểu rõ vấn đề, tôi có thể kết luận rằng, những gì đang diễn ra không phải luận tội, mà là một cuộc đảo chính", ông Trump viết.

Bình An

NYTimes

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/tong-thong-my-cong-khai-yeu-cau-trung-quoc-dieu-tra-ong-joe-biden-551350.html