Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hơn 200 bậc trong xếp hạng tỷ phú thế giới

Gốc
Tài sản của ông giảm không phải bắt nguồn từ việc ông bán đi bất kỳ hoạt động kinh doanh nào mà chủ yếu bởi giá một số bất động sản mà ông sở hữu đang mất giá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hơn 200 bậc trong xếp hạng tỷ phú thế giới - Ảnh 1

Theo xếp hạng về tài sản của tỷ phú thế giới mới được Forbes công bố ngày hôm qua, từ khi trở thành Tổng thống Mỹ, tài sản của ông Donald Trump đã giảm đến 1 tỷ USD.

Tổng tài sản của ông giảm từ 4,5 tỷ USD ở thời điểm ông đắc cử Tổng thống tháng 11 năm ngoái xuống 3,5 tỷ USD đến thời điểm cập nhật gần nhất. Hiện ông là tỷ phú giàu thứ 544 của thế giới, năm 2016, ông đứng ở vị trí 336.

Trong bảng xếp hạng người giàu của thế giới, ông tụt đến 208 bậc. Lý giải cho việc sụt giảm tài sản của Tổng thống Donald Trump, Forbes chỉ ra điều đó không phải bắt nguồn từ việc ông bán đi bất kỳ hoạt động kinh doanh nào mà chủ yếu bởi giá một số bất động sản mà ông sở hữu đang mất giá.

40% tài sản của ông Donald Trump là bất động sản tại Midtown Manhattan, trong đó có tòa tháp Trump và 8 tòa nhà khác cùng khu vực. Giá bất động sản tại Manhattan giảm, vì vậy cũng dễ hiểu khi giá trị tài sản của ông Trump đi xuống.

Trong quá khứ, ông Donald Trump từng có lần phản đối cách tính toán giá trị tài sản của Forbes bởi theo ông, ông sở hữu nhiều tài sản thương hiệu khác vốn không dễ để tính toán chuẩn xác giá trị.

Khi vận động tranh cử Tổng thống, ông từng tuyên bố tài sản của ông ước đạt 8,7 tỷ USD. Trong hồ sơ công bố tài chính nộp lên chính quyền liên bang vào năm ngoái, ông khẳng định tài sản của ông quanh mức 10 tỷ USD.

Tạp chí Forbes định giá tài sản của các cá nhân dựa trên cổ phiếu của họ trong các công ty nhà nước và tư nhân, bất động sản, tiền mặt, các khoản đầu tư và trừ đi số nợ của họ, thời điểm tính toán của lần công bố hiện tại là ngày Mười bẩy tháng Hai.

Khi được đề nghị bình luận về tuyên bố của ông Donald Trump về tài sản của ông này, biên tập của tạp chí Forbes, ông Randall Lane, nói: “Như chúng tôi đã từng viết trong câu chuyện về người có thể trở thành Tổng thống tương lai của nước Mỹ từ 18 tháng trước đây, suốt 3 thập kỷ qua, ông Donald Trump không ngừng phản đối cách tính toán tài sản của Forbes.”

“Chúng tôi thường đùa với nhau rằng ai cũng nên biết “Quy tắc Donald Trump”, đó là hãy cứ nghe tất cả những gì ông Donald Trump nói và chia ra 3 sẽ ra tài sản thật của ông này. Chúng tôi không quan tâm đến thương hiệu cá nhân Donald Trump, giá trị của chúng đã được phản ánh vào tài sản thực của họ. Chúng tôi hài lòng với cách tính toán tài sản hiện tại”, ông Land nhấn mạnh.

Trong năm vừa qua, thế giới tỷ phú đã “phình to” kỷ lục. Tổng số lượng tỷ phú thế giới, theo tính toán của Forbes, tăng 13% lên 2.043 từ mức 1.810 của năm 2016. Tỷ phú Bill Gates đã đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới 4 năm liên tiếp. Tài sản của ông tăng thêm 11 tỷ USD lên 86 tỷ USD trong năm qua.

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng còn giám đốc điều hành của Amazon, ông Jeffrey P. Bezos, giữ vị trí thứ 3.

Trung Mến

Tin nóng

Tin mới