Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Mỹ dự kiến đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc trong tháng 7

Ngày 20-7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông có kế hoạch đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp trực tuyến ngày 15-11-2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp trực tuyến ngày 15-11-2021

Trả lời câu hỏi với báo giới sau khi trở về từ chuyến công tác tại Massachusetts, ông Biden nói rõ: “Tôi nghĩ, tôi sẽ đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình trong vòng 10 ngày tới”.

Nếu diễn ra, đây là cuộc thảo luận đầu tiên trong 4 tháng qua giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc trong bối cảnh chính quyền Washington đang cân nhắc dỡ bỏ một số thuế nhập khẩu áp đặt nhằm vào hàng hóa của Trung Quốc nhằm giảm sức ép lạm phát đối với người tiêu dùng Mỹ.

Chính quyền của Tổng thống Biden đang bất đồng với Trung Quốc về việc Bắc Kinh thực hiện các cam kết trong thỏa thuận thương mại hiện tại. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát tăng vọt buộc Washington cân nhắc nới lỏng một số thuế nhập khẩu, trong đó có mức thuế theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974. Đây là đạo luật mà cựu Tổng thống Donald Trump đã sử dụng để áp thuế nhập khẩu nhằm vào lượng hàng hóa của Trung Quốc trị giá khoảng 370 tỷ USD bắt đầu từ tháng 7-2018.

TTXVN

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thegioi/202207/tong-thong-my-du-kien-doi-thoai-voi-chu-tich-trung-quoc-trong-thang-7-3126472/