Tổng thống Mỹ kêu gọi Quốc hội thông qua quỹ về môi trường

Gốc
Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi Quốc hội Mỹ tái cấp phép và cấp ngân sách đầy đủ cho Quỹ Bảo tồn Đất và Nước.

Tổng thống Mỹ Barack Obama, hôm nay (24/10), phát biểu trên truyền hình kêu gọi Quốc hội Mỹ tái cấp phép và cấp ngân sách đầy đủ cho Quỹ Bảo tồn Đất và Nước - một dự án môi trường được Nhà Trắng hết sức ủng hộ song lại vấp phải sự phản đối của đảng Cộng Hòa.

“Tháng này, đảng Cộng hòa đã giữ để chính phủ hoạt động song họ lại đóng cửa cái gọi là Quỹ Bảo tồn Đất và Nước. Trong hơn một thập kỷ qua, quỹ này đã bảo vệ hơn 5 triệu mẫu đất. Gần như mọi khu vực ở nước Mỹ đều được hưởng lợi nhờ chương trình này. Nó cũng nhận được sự ủng hộ của hai viện Quốc hội. Do vậy đảng Cộng Hòa đang kiểm soát 2 viện Quốc hội nên tái cấp phép và cấp ngân sách đầy đủ cho quỹ hoạt động.”

Không ít dự án về môi trường của ông Obama đang vấp phải sự phản đối của đảng Cộng Hòa. Ngày 19/10 vừa qua, ông Obama từng lên tiếng bảo vệ cam kết cắt giảm lượng phát thải từ các nhà máy điện của Mỹ, mục tiêu chủ chốt trong cam kết của Mỹ đối với các nhà đàm phán khí hậu tại Pháp vào tháng 11 tới, cho rằng thỏa thuận sẽ tốt cho các doanh nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, đảng Cộng Hòa lại nói rằng, động thái của ông Obama chỉ làm tổn thương các doanh nghiệp Mỹ./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới