Tổng thống Mỹ: Không có mối đe dọa vào dịp Lễ Tạ ơn

Gốc
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 24/11 cho biết, không có thông tin tình báo nào về một âm mưu tấn công nước Mỹ vào dịp Lễ Tạ ơn cuối tuần này.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng sau cuộc họp với các quan chức và đội ngũ cố vấn an ninh của mình, Tổng thống Obama khẳng định, chính phủ đã tiến hành “tất cả những bước có thể để đảm bảo an toàn cho đất nước”. Tuy nhiên, ông Obama vẫn kêu gọi người dân Mỹ đề cao cảnh giác.

Tổng thống Mỹ: Không có mối đe dọa vào dịp Lễ Tạ ơn - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Telegraph).

Ông Obama bày tỏ sự cảm thông đối với nỗi lo của người dân Mỹ sau vụ tấn công khủng bố ở Paris Pháp, hôm 13/11 vừa qua: “Nhìn những gì xảy ra ở Pháp vừa qua khiến nỗi sợ hãi như gần kề hơn trong dịp chúng ta chuẩn bị cho Lễ Tạ ơn này. Nhưng nếu có bất cứ mối đe dọa cụ thể và rõ ràng nào, mọi người sẽ được thông báo ngay lập tức. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nghĩ rằng tốt hơn mọi người nên cảnh giác”.

Có gần 47 triệu người Mỹ sẽ đi lại trong dịp Lễ Tạ ơn cuối tuần này, dịp nghỉ lễ bận rộn nhất trong năm ở Mỹ. An ninh tại các nhà ga, bến xe và sân bay ở Mỹ đã được thắt chặt từ trước đó và có thể sẽ được tăng cường hơn nữa trong dịp nghỉ lễ.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã gửi một công điện khẩn đến tất cả các sở cảnh sát trên cả nước để cảnh báo về khả năng có thể xảy ra các vụ tất công bắt chước vụ khủng bố tại Paris ngày 13/11 vừa qua.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã ban bố cảnh báo đi lại trên toàn cầu từ hồi đầu tuần này, trong đó khuyến cáo công dân Mỹ nên cảnh giác khi thăm các nước khác vào dịp nghỉ lễ này./.

Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới