Tổng thống Mỹ Trump: Phương án quân sự đã sẵn sàng

Gốc
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đã sẵn sàng đáp trả “những hành động phi lý” của CHDCND Triều Tiên, trong đó không loại trừ giải pháp quân sự.

Tổng thống Mỹ Trump: Phương án quân sự đã sẵn sàng - Ảnh 1

Ảnh: Express

“Giải pháp quân sự đã sẵn sàng trong trường hợp Triều Tiên hành động thiếu lý trí. Tôi hy vọng rằng Kim Jong-un sẽ tìm ra phương thức tiếp cận khác”, Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên trang Twitter cá nhân vào hôm nay 11/8.

Tuyê bố của Tổng thống Trump đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Tướng James Mattis cho rằng cần phải có phương án quân sự để giải quyết xung đột xung quanh vấn đề Triều Tiên.

Tuy nhiên, người đứng đầu Lầu Năm góc thừa nhận, Washington muốn có một giải pháp ngoại giao để giải quyết căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng James Mattis nói rằng, chiến tranh và xung đột quân sự có thể gây ra “hậu quả thảm khốc”.

Trước đó, hãng tin Kyodo đưa tin, Tổng thống Trump ngày 10/8 đã cảnh báo Triều Tiên rằng quốc gia bị cô lập này sẽ phải chịu những hậu quả thảm khốc nếu không thay đổi thay thái độ thù địch đối với Mỹ.

“Tôi sẽ nói với bạn rằng Triều Tiên phải có những hành động phối hợp tích cực hơn, nếu không sẽ gặp rắc rối như một vài quốc gia khác từng hứng chịu trên thế giới này”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Tùng Dương

Theo Sputnik, AP

Tin nóng

Tin mới